MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có phải người giàu ở Việt Nam chủ yếu là nhờ sốt đất? ChatGPT nói gì

08-02-2023 - 13:40 PM | Kinh tế số

Có phải người giàu ở Việt Nam chủ yếu là nhờ sốt đất? ChatGPT nói gì

“Làm mưa làm gió” kể từ khi ra mắt, ChatGPT vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Chatbot này có thể trả lời nhiều vấn đề, khi được hỏi người giàu ở Việt Nam chủ yếu là nhờ sốt đất đúng không, ChatGPT khẳng định không phải tất cả đều như vậy.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 30/11/2022, ChatGPT (sản phẩm được đầu tư hàng tỷ USD của Open AI) đã làm chấn động giới công nghệ, khi nhanh chóng đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1/2023. Theo báo cáo của công ty phân tích Similar Web, mỗi ngày có khoảng 13 triệu người truy cập sử dụng ChatGPT, nhiều gấp đôi so với tháng 12.

Theo tờ US Today, ChatGPT (tên đầy đủ là: Chat Generative Pre-traing Transfromer) là một chương trình máy tính miễn phí. Chúng sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và phản hồi lại bằng ngôn ngữ tự nhiên, giống như con người.

ChatGPT có thể trả lời những câu hỏi, viết các câu văn và giao tiếp với bạn. Công cụ này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người. Theo CNBC, ChatGPT được cho là có thể “trả lời câu hỏi như người thật”, trình bày ý tứ một cách logic, có chiều sâu và cực kỳ trôi chảy cho các câu hỏi phức tạp.

Khi được hỏi “Tín dụng quan trọng như thế nào đối với bất động sản?”.

Câu trả lời chatbot này đưa ra là: “Tín dụng là một yếu tố quan trọng trong việc mua bán bất động sản, bởi nó cung cấp một nguồn tài chính cho người mua để mua nhà hoặc đất với số tiền mình không có. Tín dụng còn giúp cho người mua tài sản để sử dụng nó ngay lập tức và trả tiền trong thời gian dài hơn. Vì vậy, tín dụng có thể giúp cho việc mua bán bất động sản trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn”.

Có phải người giàu ở Việt Nam chủ yếu là nhờ sốt đất? ChatGPT nói gì - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, trả lời về việc liệu người giàu ở Việt Nam chủ yếu giàu lên nhờ sốt đất đúng hay không, chatbot ChatGPT khẳng định là không phải tất cả người giàu đều nhờ sốt đất.

Cụ thể, ChatGPT trả lời: “Không phải tất cả người giàu tại Việt Nam đều trở nên giàu có nhờ sự sốt đất. Từng có một số người giàu từ việc mua bán đất trong thời gian giá đất tăng cao, nhưng cũng có nhiều người giàu từ những nguồn thu nhập khác như kinh doanh, tài chính, chứng khoán, hoạt động sản xuất và dịch vụ. Do đó, không thể chắc chắn rằng tất cả người giàu tại Việt Nam đều trở nên giàu có nhờ sự sốt đất”.

Có phải người giàu ở Việt Nam chủ yếu là nhờ sốt đất? ChatGPT nói gì - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vẫn có thể thấy, ChatGPT còn gặp phải một số hạn chế khi nói chuyện bằng tiếng Việt như không hoàn thiện hết câu hay đang nói chuyện bằng tiếng Việt thì chuyển sang tiếng Anh. Ngoài ra, công cụ này có xu hướng lặp lại câu từ và gặp một số lỗi nhỏ trong diễn đạt.

Dù vậy, các chuyên gia cho rằng, khi được sử dụng nhiều, AI sẽ thông minh hơn và có thể học hỏi nhiều phong cách viết khác nhau, thậm chí bắt chước giọng điệu của một thương hiệu, tổ chức cụ thể theo yêu cầu.

Anh Tuấn

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên