TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu bia tăng mạnh trước thời điểm Sabeco lên sàn, VnIndex mất điểm bởi nhóm Bluechips

Cổ phiếu bia tăng mạnh trước thời điểm Sabeco lên sàn, VnIndex mất điểm bởi nhóm Bluechips

TTF, DRH có liên tiếp những phiên tăng trần ấn tượng. Trong khi đó, HQC có phiên phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp với khối lượng khớp lệnh rất hạn chế, chỉ gần 260 nghìn đơn vị.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc đỏ hiện diện trên toàn thị trường. Cụ thể, chỉ số VnIndex giảm 1,4 điểm (0,21%) xuống 665,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,16 điểm (0,2%) xuống 81,38 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 165 triệu đơn vị, tương ứng 3.302 tỷ đồng. Trong đó, VNM, SSI, MSN, PVS, VRC là các cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng VNM trong phiên hôm nay nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ gần 400 nghìn cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch, VNM giảm nhẹ 200đ xuống 135.000đ. Ngoài VNM, các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, GAS, FPT, BVH, CTD…giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường chung.

Cổ phiếu TTF tiếp tục gây chú ý khi tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp. Tương tự, cổ phiếu DRH cũng tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp và không còn dư bán. Ngược lại, HQC có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp với khối lượng khớp lệnh rất hạn chế, chỉ gần 260 nghìn đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu bia như WSB, SMB, BSP, BHN, HAT…có phiên giao dịch khá tốt trước thời điểm Sabeco lên sàn vào tuần giao dịch tới.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ bao phủ 2 sàn giao dịch. Cụ thể, chỉ số VnIndex giảm 2,06 điểm (0,31%) xuống 664,48 điểm; Hnx-Index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 81,53 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với 101 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.677 tỷ đồng.

Các cổ phiếu lớn như VNM, ROS, VCB, VIC,…đồng loạt giảm điểm đã kéo nhiều nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, cao su…giảm theo. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh.

Trong phiên sáng nay, SSI thỏa thuận 11 triệu cổ phiếu giữ các nhà đầu tư nước ngoài và nhiều khả năng giao dịch này xuất phát từ Daiwa Securities. Hiện tại, SSI đang giảm nhẹ 100đ xuống 19.750đ.


Trong đêm qua, giá dầu WTI tiếp tục tăng mạnh lên trên ngưỡng 50 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây. Tuy nhiên, điều này không còn tác động quá nhiều tới nhóm dầu khí và các cổ phiếu như GAS, PVD chỉ tăng điểm rất yếu. Trong khi đó, các mã PVS, PVT, PVC, PXS…thậm chí còn giảm điểm.

Cũng như dầu khí, các cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, VHG…đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh từ thị trường và đồng loạt giảm điểm dù giá cao su thế giới liên tiếp hồi phục trong thời gian qua.

Cổ phiếu HQC của địa ốc Hoàng Quân hiện đang dư bán sàn gần 30 triệu cổ phiếu và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của HQC. Hiện chưa xác định được lý do HQC giảm mạnh dù các cổ đông nội bộ liên tiếp mua vào cổ phiếu trong thời gian gần đây.

Khối ngoại sau những phiên bán ròng liên tiếp VNM gần đây đã giao dịch ổn định hơn tại cổ phiếu này. Hiện tại, VNM đang giảm 700đ xuống 134.500đ. Ngoài VNM, các Bluechips như BVH, HSG, MSN, VIC… hay các cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không mấy tích cực tới thị trường.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 1,54 điểm (0,23%) xuống 665 điểm; Hnx-Index giảm 0,35 điểm (0,43%) xuống 81,2 điểm. Thanh khoản toàn thị trơngf đạt 55 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 810 tỷ đồng. Trong đó, SSI có giao dịch thỏa thuân 11 triệu cổ phiếu tại mức giá 20.030đ/cp.

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ một vài cổ phiếu có tính đầu cơ như KLF, HAI, FLC…hay các cổ phiếu bia SMB, BSP, WSB, BHN…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên