TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng mạnh tại kháng cự 990 điểm, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ nhóm Bluechips

Áp lực bán tăng mạnh tại kháng cự 990 điểm, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ nhóm Bluechips

Nhóm tài chính, ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như BID, HCM, MBB, VCI, HDB,…

Phiên giao dịch buổi chiều không có quá nhiều biến động so với buổi sáng. Thậm chí, nhiều Bluechips có phần suy yếu khiến VN-Index không giữ được mốc 990 điểm, dù vẫn giữ được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,64 điểm (0,27%) lên 989,86 điểm; HNX-Index tăng 0,02% lên 102,21 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,35% xuống 56,52 điểm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.400 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 40 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VNM (37 tỷ), VRE (29 tỷ), VHM (17 tỷ)…

Dù thị trường cơ sở khá tích cực, nhưng TTCK Phái sinh vẫn duy trì basis âm từ 6,4 đến 8,8 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Về diễn biến nhóm ngành, các Bluechips MWG, VHM, POW, PNJ, VRE, FPT, GAS, MSN, VIC, VJC, PLX có phiên giao dịch khá tốt, giúp thị trường giữ vững sắc xanh. Trên HNX, VCS là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng 4.100 đồng lên 91.900 đồng.

Nhóm tài chính, ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như BID, HCM, MBB, VCI, HDB,…

Các cổ phiếu bất động sản giao dịch phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen. Phía tăng điểm đáng chú ý có DPG, VCR, VGC, PC1, TDC, TDH, DIG, DXG…

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…dù vẫn giữ được sắc xanh, nhưng đà tăng đã "hạ nhiệt" đáng kể so với buổi sáng. Các cổ phiếu khu công nghiệp, Viettel nhìn chung cũng điều chỉnh trong phiên hôm nay.

====================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,38 điểm (0,34%) lên 990,6 điểm; trong khi HNX-Index vẫn giảm nhẹ 0,01% xuống 102,18 điểm và Upcom-Index giảm 0,22% xuống 56,59 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng hơn 12 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VNM (19,4 tỷ đồng), VRE (14,8 tỷ đồng). Ngược lại, họ đang mua ròng VJC (25 tỷ đồng), HPG (18,5 tỷ đồng).

Trong sáng nay, các cổ phiếu Bluechips như MWG, POW, PNJ, VRE, VJC, PLX, SAB, VCS, VIC, FPT, MSN…tăng khá tốt và là động lực giúp thị trường bứt phá. Ngoài ra, các cổ phiếu tài chính như BID, CTG, HCM, MBB, SSI, VCI…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Nhóm bất động sản có sự phân hóa mạnh, dù vậy nhiều cổ phiếu vẫn tăng khá tốt như DPG, VCR, TDH, TDC, VIC, HDC…

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…sau những phút tăng mạnh đầu phiên nhờ hiệu ứng giá dầu đã "hạ nhiệt". Tuy vậy, nhìn chung các cổ phiếu dầu khí vẫn tăng tốt trong sáng nay.

=====================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý khá tích cực và các chỉ số tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Thông tin Arab Saudi bị tấn công các cơ sở sản xuất dầu mỏ khiến giá dầu Thế giới tăng vọt 12% trong sáng nay, qua đó giúp các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB…bứt phá ngoạn mục.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như MWG, VHM, PNJ, VRE, POW, VCS, VJC, PLX, GAS, FPT, MSN, VIC…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với BID, MBB, VIB, TPB tăng điểm.

Nhóm bất động sản hiện giao dịch khá sôi động với DPG, VCR, VGC, TDH, TDH, IJC, DXG…tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Trong khi đó, các cổ phiếu khu công nghiệp, Viettel đang chịu áp lực điều chỉnh sau những phiên hồi phục mạnh gần đây.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 1,96 điểm (0,2%) lên 989,18 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,07% và Upcom-Index giảm 0,2%. Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 700 tỷ đồng.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại đang là điểm trừ khi họ bán ròng 15 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VRE (5,4 tỷ đồng), VNM (5,4 tỷ đồng), GAS (4 tỷ đồng), E1VFVN30 (3,1 tỷ đồng)…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên