MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn

23-08-2021 - 15:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn

Có tới 22 mã cổ phiếu ngân hàng giảm trên 3% trong phiên 23/8.

Phiên giao dịch ngày 23/8, cổ phiếu ngân hàng sụt giảm mạnh do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư. Lúc gần kết thúc phiên chính thức còn xuất hiện hàng loạt các lệnh MP (mua/bán chứng khoán ngay tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường).

Cụ thể, trên 3 sàn chỉ có duy nhất NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giữ được sắc xanh đến hết phiên nhưng mức tăng chỉ còn 0,4%, thay vì 3% thời điểm kết thúc phiên sáng. Cổ phiếu CTG của VietinBank tăng mạnh buổi sáng nhưng buổi chiều cũng bị suy giảm và đóng cửa tại giá tham chiếu - cũng là cổ phiếu duy nhất giữ được giá tham chiếu hôm nay.

Còn lại 25 mã ngân hàng trên sàn sụt giảm, trong đó VIB của Ngân hàng Quốc tế giảm kịch sàn và 22 mã "bốc hơi" trên 3%.

Xét về tương đối, cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank hôm nay giảm mạnh nhất khi để mất 7,4%, tiếp đến là VIB mất 7%, LPB giảm 5,8%. Các cổ phiếu giảm trên 5% còn có OCB, VBB của VietBank, VAB của VietABank, ABB của ABBank và KLB của Kienlongbank. MSB của Ngân hàng Hàng Hải tiếp tục giảm sâu và mất 4,9% trong ngày hôm nay.

Còn xét về con số tuyệt đối, dẫn đầu đà giảm là VCB của Vietcombank khi để mất 2.800 đồng xuống còn 97.300 đồng/cổ phiếu, VIB giảm 2.700 đồng xuống 36.000 đồng/cổ phiếu. Tiếp đến là VPB của VPBank giảm 1.900 đồng, TCB của Techcombank giảm 1.750 đồng và ACB giảm 1.600 đồng/cổ phiếu.

Giảm ít nhất tiếp tục là SSB của SeABank, hôm nay chỉ giảm 1,4% tương đương 500 đồng và đóng cửa tại 35.300 đồng/cổ phiếu.

Đứng đầu về thanh khoản thuộc về cổ phiếu STB của Sacombank với gần 30 triệu đơn vị được khớp lệnh, tiếp theo là TCB với hơn 26 triệu đơn vị, MBB ghi nhận hơn 22 triệu đơn vị, CTG đạt khối lượng giao dịch 19,7 triệu đơn vị. Ngoài ra 3 cổ phiếu khác là LPB, ACB và SHB cũng có thanh khoản rất cao.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn - Ảnh 1.

Nhà đầu tư bán mạnh khiến cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ

Trong khi nhà đầu tư trong nước bán mạnh thì khối ngoại lại quay trở lại mua ròng cổ phiếu ngân hàng hôm nay. Các cổ phiếu được mua nhiều nhất là CTG với 1,8 triệu đơn vị, tiếp đến là STB và MBB với khoảng 600 nghìn đơn vị ở mỗi mã. Trong khi đó các cổ phiếu HDB, VCB, BVB và SHB dẫn đầu về bán ròng của khối ngoại, ghi nhận vài trăm nghìn đơn vị mỗi mã.

Trên thị trường chung, chỉ số VN-Index có ngày lao dốc thứ 2 liên tiếp, hôm nay chọc thủng mức hỗ trợ 1.300 điểm khi để mất hơn 30 điểm, lùi về 1.298,86 điểm.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên