TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới

23-11-2021 - 16:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới

Nhóm ngân hàng hôm nay đã đuối sức sau 2 phiên tăng mạnh mẽ cuối tuần trước và đầu tuần này.

Phiên giao dịch ngày 23/11, thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ sau phiên giảm sàn hàng loạt hôm qua. Đóng cửa phiên, chỉ số VnIndex tăng 16,38 điểm lên 1.463,63 điểm, các chỉ số HNX Index và UPCoM cũng tăng mạnh.

Dòng cổ phiếu ngân hàng hôm nay hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng vừa qua, tuy nhiên một số mã vẫn duy trì đà tăng mạnh mẽ. TPB của TPBank dẫn đầu khi tăng 4,7% lên 48.700 đồng/cổ phiếu - thiết lập mức đỉnh mới, cùng thanh khoản duy trì mức cao, gấp hơn 2 lần bình quân 10 phiên gần nhất. Hôm qua, TPB vừa có phiên tăng kịch trần.

OCB của Ngân hàng Phương Đông hôm nay tăng 2,4% với xấp xỉ 8,5 triệu đơn vị được khớp lệnh thành công, cao hơn 30% so với khối lượng giao dịch bình quân của 10 phiên gần nhất. Với việc đóng cửa ở 28.000 đồng, cổ phiếu OCB cũng thiết lập mức đỉnh mới kể từ khi niêm yết (đã tính giá điều chỉnh do chia cổ tức). Trước phiên này, OCB đã có 2 phiên tăng mạnh liên tiếp.

Ngoài ra còn có MSB và VIB cũng giữ được đà tăng trong phiên nay nhưng sức mạnh đã giảm đáng kể, chỉ còn 0,5 - 0,8%, so với phiên gần tăng trần và kịch trần hôm qua. Duy chỉ có HDB là không giữ được sức bền khi quay đầu sụt giảm 1,5% bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi cổ phiếu này lập đỉnh giá 32.300 đồng.

Ở nhóm giảm giá, các mã trên UPCoM và HNX dẫn đầu với SGB mất 3,8%, NVB giảm 2,9%, BAB và NAB cùng giảm 2,4% trong khi VAB giảm 2,1%. Cổ phiếu BID của BIDV hôm nay giảm 1,9%, tiếp đó là LPB, KLB và HDB.

Do cổ phiếu hạ nhiệt nên thanh khoản của dòng ngân hàng hôm nay cũng giảm rất mạnh so với hai phiên trước. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là MSB chỉ đạt hơn 11 triệu đơn vị, tiếp đến là TCB, STB, CTG và MBB mỗi mã đạt khối lượng giao dịch trên dưới 10 triệu cổ phiếu.

Về giao dịch khối ngoại, cổ phiếu CTG của VietinBank hôm nay hút dòng tiền tốt nhất với lượng mua ròng đạt gần 800 nghìn đơn vị, tiếp theo là HDB với hơn 600 nghìn đơn vị, TPB đạt hơn 400 nghìn và VCB hơn 300 nghìn đơn vị.

Bên giao dịch thỏa thuận, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank ghi nhận nhiều giao dịch tại giá trần nhưng khối lượng nhỏ, MBB, VCB, ACB, EIB cũng có giao dịch không đáng kể trong khi TCB xuất hiện 2 lệnh sang tay của nhà đầu tư nội với tổng khối lượng hơn 3,2 triệu cổ phiếu tại vùng giá 51.000 đồng - thấp hơn giá trên sàn.

Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới - Ảnh 1.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên