MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới

17-02-2021 - 12:44 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới

Trước đây có tên là Tongji Healthcare, công ty có trụ sở tại Beverly Hills, California mới chỉ đổi tên và đổi trọng tâm kinh doanh tập trung vào truyền thông xã hội từ tháng trước.

Cổ phiếu của Clubhouse Media Group, 1 công ty tự mô tả bản thân là hoạt động trong ngành marketing và truyền thông nhắm vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đã tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm đến nay do các nhà đầu tư cá nhân nhầm lẫn công ty này với ứng dụng mạng xã hội đang hot.

Trước đây có tên là Tongji Healthcare, công ty có trụ sở tại Beverly Hills, California mới chỉ đổi tên và đổi trọng tâm kinh doanh tập trung vào truyền thông xã hội từ tháng trước. Tuy nhiên công ty này hoàn toàn không liên quan gì đến Clubhouse, ứng dụng được công ty đầu tư mạo hiểm của Andressen Horowitz hậu thuẫn và vẫn chưa lên sàn.

Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu Clubhouse – được giao dịch với mã CMGR – đã tăng trưởng 1.026% kể từ đầu năm đến nay, giá trị vốn hóa tăng đã từ mức 225 triệu USD ở thời điểm đầu tháng 1 lên 2,5 tỷ USD – con số cao gấp đôi so với mức định giá của ứng dụng Clubhouse.

Chỉ riêng phiên hôm qua (16/2), cổ phiếu này đã tăng giá hơn 8 lần. Phố Wall bắt đầu chú ý đến cổ phiếu Clubhouse từ hôm 1/2, sau khi Elon Musk đăng đàn trên ứng dụng Clubhouse.

Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới - Ảnh 1.

Cổ phiếu Clubhouse tăng vọt. Nguồn: Bloomberg

Gần đây, mạng xã hội mang tên Clubhouse bỗng chốc có lượng người dùng tăng đột biến và thứ hạng trên các kho ứng dụng cũng tăng vọt. Có thể coi đây là sự kết hợp giữa podcast phát trực tiếp và trải nghiệm thảo luận nhóm với vô số chủ đề để người dùng lựa chọn, như về công nghệ, kinh doanh hay chăm sóc sức khỏe…

Một phần nguyên nhân khiến Clubhouse có thể gây sốt là sự tham gia của những người nổi tiếng. Chỉ trong 2 tháng, Clubhouse đã trở thành nơi mà những người có tầm ảnh hưởng lớn như Elon Musk hay Drake "đăng đàn" nói về mọi thứ từ cấy chip vào não khỉ đến giá trị vốn hoá của thị trường chứng khoán.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên