Cơ sở kinh doanh hải sản bán hàng không rõ nguồn gốc
Nhiều loại thịt trên bao bì thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Thái Lan nhưng chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
- 01-09-2016Giải pháp nào cho hải sản đông lạnh tồn kho sau sự cố Formosa?
- 31-08-2016Gần 4.000 tấn hải sản tồn kho: Bộ Y tế sẽ lấy mẫu đi xét nghiệm
- 28-08-2016Điêu đứng vì hải sản... “đóng băng”
Chiều tối 19-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm quận Thủ Đức (TP HCM) gồm Phòng y tế, Trạm thú y và Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng chính quyền địa phương bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh hải sản thịt các loại tại hộ kinh doanh Đ.D.X. nằm trên đường Tam Bình (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM).
Kho lạnh của cơ sở ngổn ngang các loại thực phẩm, trong đó nhiều loại không có nguồn gốc
Bao bì sản phẩm in chữ Thái Lan nhưng không có chứng từ xác nhận nguồn gốc xuất xứ
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 171,4 kg thịt heo, 80 kg lưỡi vịt, 58kg mề gà, 264.5kg sụn gà, 87kg vú heo trong hai kho đông lạnh của cơ sở này, không có nguồn gốc xuất xứ, bao bì không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Trong số đó, nhiều sản phẩm như mề gà, sụn gà có nhãn hiệu, bao bì ghi xuất từ Mỹ, Thái Lan nhưng không có cơ quan nào xác nhận. Tại cơ sở, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện 1 máy hút chân không, 1 máy ép bao bì, 1 máy đóng hạn dùng.
Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở ngưng kinh doanh để hoàn thiện các tồn tại: kho lưu trữ thực phẩm chưa đảm bảo, nằm chung với khu vực sinh hoạt của gia đình, kho bao bì chưa vệ sinh đặt lộn xộn với hàng hóa của gia đình. Nhân viên cơ sở chưa được xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng thời, hơn 660 kg thịt động vật không rõ nguồn gốc sau khi thu giữ được giao cho Trạm thú ý quận Thủ Đức xử lý.
Người lao động