MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có thể mua gần như 'mọi thứ trên đời', nhưng các triệu phú lại tuyệt đối không chi trả cho những món đồ này

04-03-2021 - 19:23 PM | Tài chính quốc tế

Có thể mua gần như 'mọi thứ trên đời', nhưng các triệu phú lại tuyệt đối không chi trả cho những món đồ này

Jay Leno, Graham Stephan và Barbara Corcoran là những triệu phú nổi tiếng tại Mỹ. Họ có khả năng chi trả cho hầu hết mọi thứ. Dẫu vậy, họ vẫn giữ thói quen tiết kiệm.

 Corcoran chia sẻ với CNBC Make It: "Tôi thường nghĩ rằng việc tiêu xài hoang phí khiến nhiều người trông thật "rẻ mạt".

Dưới đây là những điều mà các triệu phú này từ chối chi tiêu những đồng tiền họ vất vả kiếm được.

Jay Leno từ chối chi tiêu cho quần áo

Cựu người dẫn chương trình "Tonight Show", Jay Leno, rất thích mua và sưu tập ô tô, nhưng sẽ không ai bắt gặp ông mua sắm tại một cửa hàng bách hóa. "Tôi không quan tâm đến quần áo", vị triệu phú tự thân cho biết. "Đối với tôi, mua sắm quần áo là một sự lãng phí khủng khiếp. Tôi chỉ muốn có đủ quần áo để che một cách hợp pháp những bộ phận mà tôi buộc phải che".

Triết lý tài chính của ông luôn là "thực sự bảo thủ", một phần vì cha mẹ ông từng phải trải qua thời kỳ Đại Khủng hoảng: "Họ luôn đe dọa tôi rằng: "Con phải tiết kiệm từng xu thì mới sống sót". Tôi mừng vì họ đã làm đã làm như vậy".

Ngay cả sau khi Leno bắt đầu kiếm được hàng triệu USD, ông vẫn không thay đổi thói quen về tiền bạc của mình. Trên thực tế, ông hầu như chưa tiêu một đồng nào kiếm được từ chương trình "Tonight Show" của mình.

Graham Stephan ghét mua cà phê

Triệu phú YouTube Graham Stephan, người kiếm được tới 220.000 USD một tháng, chỉ muốn uống cà phê tại nhà. "Tôi nghĩ rằng nhãn hiệu cà phê Starbucks hay Coffee Bean và rất nhiều thương hiệu khác đưa ra mức giá thật nực cười, vì vậy tôi chỉ tự tay pha cà phê tại nhà với mức giá 20 xu", anh chia sẻ với CNBC Make It. Anh cũng nói thêm rằng bản thân thường mua cà phê tại Smart & Final, nơi có thể mua được một túi lớn với giá "chỉ bằng một nửa" so với các cửa hàng tạp hóa khác.

Giống như Leno, anh cũng không thích chi tiêu quá nhiều tiền vào quần áo: "Quần áo hàng hiệu là một trong những thứ tôi sẽ không bao giờ đụng tới. Tôi chỉ thấy không hợp lý khi bỏ ra 700 USD cho những đôi giày của Gucci khi bạn mà có thể đến Aldo hoặc Call It Spring hoặc H&M và mua những đôi giày rất giống với giá chỉ bằng một phần trăm".

Barbara Corcoran sẽ không bỏ tiền để đi khoang hạng nhất

Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn The Corcoran Group và cũng là "người phụ nữ thép" của ngành bất động sản Mỹ . Bà cũng nổi tiếng với vai trò giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank của đài ABC.

Một phần vì cảm thấy được đi máy bay vẫn giống như một đặc ân, ngôi sao "Shark Tank" Barbara Corcoran gắn bó với hạng phổ thông khi đi máy bay: "Tôi sẽ không bao giờ chi tiền cho hạng thương gia hoặc vé hạng nhất. Hãy quên chúng đi. Tôi vẫn thường đi du lịch bằng xe nên rất khó để hiểu được điều này.

Bà chia sẻ với CNBC Make It, "Tôi có một thói quen khiến bản thân luôn cảm thấy thoải mái hơn cả những người ngồi khoang hạng nhất".

Corcoran, người đã kiếm được khối tài sản khổng lồ trong lĩnh vực bất động sản, không thể lên chuyến bay mà không mang theo một bữa ăn ngon đóng gói sẵn. Bà thường mang trái cây tươi, pho mát, bánh mì baguette hoặc bánh sừng bò, và "luôn luôn là một chai rượu nhỏ. "Tất nhiên, nếu không thể mang qua cổng an ninh thì bạn có thể lấy rượu ở Shake Shack trong sân bay".

Bà cũng thường mang theo một chiếc khăn lớn, nhiều màu sắc dùng làm khăn trải bàn và đồ dùng của riêng mình. Corcoran nói: "Khi tôi ngồi đó và mở một bữa tiệc nhỏ cho chính mình, tôi sẽ nói với bạn rằng, điều đó tốt hơn nhiều so với việc thức dậy ở khoang hạng nhất".

Theo CNBC

Mỹ Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên