TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Coca Cola phản hồi về kết quả thanh tra toàn diện của Thanh tra Bộ Y tế

Coca Cola phản hồi về kết quả thanh tra toàn diện của Thanh tra Bộ Y tế

Chiều 13/9, Coca Cola đã có phản hồi về kết quả thanh tra toàn diện của Thanh tra Bộ Y tế.

Ngày 12/9, Thanh tra Bộ Y tế đã có kết luận thanh tra toàn diện tại Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam. Cuộc thanh tra này bắt đầu từ ngày 20/6 và trước khi có quyết định này, Thanh tra Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt Coca Cola VN gần 434 triệu đồng do sản xuất 12 sản phẩm thực phẩm bổ sung tại 3 nhà máy khi chưa đủ giấy phép và 1/72 sản phẩm được kiểm tra không đạt tiêu chuẩn chất lượng như công bố (sản phẩm Samurai hương dâu không đạt về hàm lượng vitamin B9).

Theo kết luận thanh tra, ngoài 2 vi phạm kể trên đã bị xử phạt hành chính, qua kiểm tra 38 nhãn sản phẩm đồ uống đang lưu hành, ghi nhận có sai sót ghi nhãn ở 6 sản phẩm, như hình thức chai không hoàn toàn giống với công bố, cỡ chữ nhỏ hơn yêu cầu, nội dung trên nhãn không đúng với công bố tại Cục An toàn thực phẩm (ATTP)

Trước thông tin về quyết định của Bộ Y tế nói trên, phía Coca Cola đã có sự phản hồi chiều 13/9 Theo đó, công ty khẳng định Coca Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy của Coca Cola ở TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội trước khi quyết định xử phạt hành chính được ban hành.

Đồng thời, các sản phẩm Samurai có hàm lượng vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố đã được công ty chủ động thu về và xử lý theo quy định hiện hành. Sự việc này không ảnh hưởng đến người tiêu dùng, Coca Cola cho biết.

Về việc 06 sản phẩm có nội dung ghi nhãn chưa hoàn toàn phù hợp với nhãn công bố, công ty đã làm việc với Cục ATTP để xin điều chỉnh nội dung ghi nhãn và đã được Cục ATTP xác nhận. Việc khắc phục kịp thời nội dung ghi nhãn của 06 sản phẩm đã được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Bộ Y tế.

Coca Cola Việt Nam cũng khẳng định các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất dinh dưỡng của công ty, gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất hoàn toàn đáp ứng các điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và lưu thông theo qui định của Bộ Y tế.

Các sản phẩm nêu trên đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm trên đều cho kết quả phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố.

Coca Cola cũng được xác nhận tuân thủ các nội dung thanh tra khác như đã nêu trong kết luận thanh tra của Bộ Y Tế.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên