MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con số 1 quyền lực của 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh: Những điều "ĐẦU TIÊN” dẫn bước REE và Dragon Capital Việt Nam tới thành công như ngày hôm nay nhưng ít người biết đến

12-12-2021 - 07:52 AM | Sống

Con số 1 quyền lực của 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh: Những điều "ĐẦU TIÊN” dẫn bước REE và Dragon Capital Việt Nam tới thành công như ngày hôm nay nhưng ít người biết đến

Mới đây trong chương trình "Tự do Tài chính - MoneyTalk" do BTV Ngọc Trinh làm host diễn ra tối ngày 10/12 vừa qua, trên VTV24, 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh đã lần lượt tiết lộ con số có ý nghĩa với họ.

Trong số phát sóng đầu tiên của "Tự do tài chính - Money Talk", "Con số nói lên cá tính" chính là chủ đề nhỏ được đưa ra bàn luận ở đầu chương trình. Nhân vật khách mời tham dự chính 2 Guru tiêu biểu trong giới tài chính – kinh doanh: ông Trần Thanh Tân - Phó Chủ tịch HĐQT Dragon Capital Việt Nam (DCVFM), công ty quản lý quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời và tổng tài sản quản lý lớn nhất trên thị trường vốn Việt Nam và bà Nguyễn Thị Mai Thanh - TGĐ Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, người từng được Tạp chí Forbes vinh danh trong Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Con số 1 quyền lực của 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh: Những điều ĐẦU TIÊN” dẫn bước REE và Dragon Capital Việt Nam tới thành công như ngày hôm nay nhưng ít người biết đến - Ảnh 1.

Ảnh:MoneyTalk

Khi được MC Ngọc Trinh đặt câu hỏi: "Con số nào là con số nói về cá tính của anh Tân và chị Mai Thanh", nữ Chủ tịch REE cho biết: "Tôi rất thích con số 1 và quyết tâm chinh phục nó."

Bà kể: "Hồi nhỏ đi học, tôi luôn luôn muốn làm toán phải 10 điểm, khi không được sẽ xé bài tập khiến thầy giáo phải xuống hỏi tại sao. Khi đi vào chiến khu, cho dù vác gạo hay chích thuốc cho thương binh, tôi cũng muốn mình là số 1. Điều đó có nghĩa là nếu đàn ông vác được 40-50kg gạo thì tôi cũng phải làm được như thế.

Khi tôi chọn công ty này, nó vẫn là công ty mới và là 1 công ty nhà nước thuở ban đầu chưa có gì, tuy nhiên, tôi vẫn chọn nó vì tôi muốn mình sẽ tự xây nó lên. Khởi đầu là công ty quốc doanh nên tôi mới đề nghị cổ phần hóa và REE là công ty đầu tiên cổ phần hóa ở Việt Nam, là số 1."

Con số 1 quyền lực của 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh: Những điều ĐẦU TIÊN” dẫn bước REE và Dragon Capital Việt Nam tới thành công như ngày hôm nay nhưng ít người biết đến - Ảnh 2.

Ảnh:MoneyTalk

Bà Mai Thanh cũng cho biết vào gia đoạn khủng hoảng tài chính ở Thái Lan lan rộng ra nhiều nước trong đó có Việt Nam. Tại thời điểm đó, lãi xuất ngân hàng lên tới 20 – 25 %  khiến ý tưởng dùng vốn vay ngân hàng để mở rộng kinh doanh không khả thi. Thế rồi cơ hội ập đến khi công ty nhận lời đề nghị chào mua trái phiếu chuyển đổi từ quỹ đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, "REE trở thành công ty phát hành trái phiếu đầu tiên đầu tiên và DC chính là công ty đã giúp phát hành trái phiếu đó ra quốc tế và cũng là công ty bảo lãnh."

"Đến năm 2000 tôi nghĩ trái phiếu là 1 hình thức để huy động vốn cho công ty. Và bên cạnh việc vay vốn ngân hàng thì thị trường chứng khoán lúc đó còn rất mới lạ ở Việt Nam nhưng tôi thấy nội dung của nó rất hấp dẫn và đó là điều mà doanh nghiệp kỳ vọng" REE là công ty đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch REE vui vẻ chia sẻ: "Những con số 1 mà REE đạt được khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc."

Phó Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam Trần Thanh Tân cũng là người nắm giữ rất nhiều số 1, tuy nhiên, con số 1968 mới là con số ông lựa chọn khi nói về mình.

Con số 1 quyền lực của 2 Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh: Những điều ĐẦU TIÊN” dẫn bước REE và Dragon Capital Việt Nam tới thành công như ngày hôm nay nhưng ít người biết đến - Ảnh 3.

Ảnh:MoneyTalk

Ông Tân cho biết bản thân có nhiều kỉ niêm liên quan đến con số 1 như: Ông là người được cấp giấy phép hành nghề quản lý quỹ số 1 của Việt NamDCVFM là công ty quản lý quỹ đầu tư nội địa có giấy phép đầu tiên.

Tuy nhiên ông đã chọn số 1968, đó chính xác là số mà ông được sinh ra. Lý do mà PCT Dragon Capital Việt Nam chọn con số này là "bởi vì nó để lại trong ký ức người dân chúng ta về cuộc chiến Mậu Thân 1968, lý do thứ hai là hình như ai sinh ra trong khoảng thời gian đều khá là may mắn có được thành công như ngày hôm nay, như anh Vượng, anh Nguyên Vinacas …và tôi đều sinh năm 1968. Trong những cây đa cây đề 1968 đó thì có lẽ tôi là người nhỏ nhất."

Hai Guru trên đều lần lượt nêu ra con số có ý nghĩa với bản thân họ, đây cũng là con số gắn liền với những cột mốc đáng nhớ trên con đường chông gai để có được thành công và đạt được tự do với tài chính như hiện tại. Họ là người khơi gợi tinh thần tiên phong, dám nghĩ dám làm cho thế hệ sau và cũng là những người đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng 1 REE, 1 Dragon Capital Việt Nam thật đẹp và phát triển hơn nữa trong tương lai.

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ. Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam. ·

Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021. Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money.

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên