MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Chủ tịch Sao Mai Group đã mua xong 10 triệu cổ phiếu ASM

Trước đó ĐHCĐ của Sao Mai Group đã chấp thuận cho ông Lê Tuấn Anh và những người liên quan nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% mà không cần phải chào mua công khai.

Ông Lê Tuấn Anh, con trai ông Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group – mã chứng khoán ASM) vừa thông báo đã hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu ASM đăng ký mua trước đó.

Giao dịch thành công, ông Lê Tuấn Anh nâng lượng sở hữu cổ phiếu ASM từ 7,92 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,27%) lên 17,92 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7,4%) và trở thành cổ đông lớn. Giao dịch thực hiện từ ngày 14/1 đến 24/1/2019.

Hiện tại ông Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty, cũng đang sở hữu lượng lớn cổ phần Sao Mai Group tương ứng 19,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Trước đó ĐHCĐ của Sao Mai Group đã thông qua dưới hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với nội dung đồng ý cho ông Lê Tuấn Anh và những người có liên quan được tăng tỷ lệ sở hữu tại Sao Mai Group lên 51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành mà không cần phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Tuy vậy, thông tin việc gia đình Chủ tịch được quyền nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% vẫn không tác động được nhiều lên giá cổ phiếu. ASM vẫn giảm sâu, có lúc giảm xuống đáy của nhiều năm ở mức 6.800 đồng/cổ phiếu.

Thời điểm ông Lê Tuấn Anh đăng ký mua vào, ASM đã có phục hồi nhẹ, thậm chí còn có 3 phiên tăng trần ngay trước khi ông Tuấn Anh đăng ký mua vào. Hiện ASM đã tăng nhẹ lên trên ngưỡng 8.000 đồng/cổ phiếu.

Dù giá giảm, nhưng thanh khoản của cổ phiếu ASM thì rất lớn, thường xuyên có nhiều triệu cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên.

Con trai Chủ tịch Sao Mai Group đã mua xong 10 triệu cổ phiếu ASM - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu ASM trong 1 năm gần đây.

Nam Sơn

Tài chính Plus

Trở lên trên