MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con trai đã mất từ lúc mới sinh bỗng “quay về” nhận cha mẹ sau 33 năm, netizen cảm thán “kịch bản phim cũng không nghĩ ra được”

25-06-2024 - 15:23 PM | Sống

Câu chuyện bất ngờ và cảm động của một gia đình Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc tin rằng con trai họ đã qua đời ngay sau khi sinh ra, nhưng hơn ba thập kỷ sau, cậu bé thực sự vẫn sống khỏe mạnh.

Zhang Huaiyuan, 33 tuổi, lớn lên tại một ngôi làng nông thôn nghèo khó ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, đã bị sốc khi biết mình là con nuôi và cha mẹ ruột của anh là những thương gia giàu có đến từ tỉnh Chiết Giang, miền đông nam Trung Quốc.

Các bác sĩ nói với cha mẹ ruột của Zhang rằng anh đã chết vì sinh non, nhưng thực tế anh đã bị lén lút trao cho một người họ hàng vô sinh của giám đốc bệnh viện.

Zhang lớn lên cách tỉnh Chiết Giang nơi cha mẹ ruột anh sinh sống khoảng 400 km.

Con trai đã mất từ lúc mới sinh bỗng “quay về” nhận cha mẹ sau 33 năm, netizen cảm thán “kịch bản phim cũng không nghĩ ra được”- Ảnh 1.

Khoảnh khắc vỡ òa khi cha mẹ ruột gặp lại người con trai họ tưởng đã qua đời

Cặp vợ chồng nhận nuôi anh đều ở độ tuổi 50 và người cha bị tàn tật nên Zhang gặp khó khăn về tài chính, khiến anh phải bỏ học năm 17 tuổi. Mãi cho đến sau cái chết của cha nuôi vào năm 2023, mẹ nuôi của anh mới nói với Zhang rằng anh không phải là con ruột của họ.

Sau nhiều thập kỷ xa cách, Zhang cuối cùng đã gặp được cha mẹ ruột của mình vào tháng 5 năm nay với sự giúp đỡ của cảnh sát.

Trong buổi tiệc đoàn tụ được tổ chức ở Chiết Giang vào ngày 20 tháng 5, cha ruột của Zhang, Li Shijie, đã rơi nước mắt tặng con trai mình một thẻ ngân hàng trong tài khoản chứa 1,2 triệu NDT (khoảng 4,2 tỷ đồng).

Zhang là con thứ hai của gia đình Li. Ông Li kể: “Đứa con đầu lòng của chúng tôi chỉ mới được 1 tuổi khi vợ tôi mang thai đứa con thứ hai. Vì con đầu chào đời bằng phương pháp sinh mổ và vết mổ chưa lành hoàn toàn nên vợ tôi lại bị mở vết thương khi mang thai ở tháng thứ 6”. Đứa trẻ sau đó sinh non và các bác sĩ tuyên bố cậu bé đã chết ngay sau khi sinh.

Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, Zhang dường như thừa hưởng năng khiếu kinh doanh của cha mẹ ruột khi hiện tại khá thành đạt. Anh sở hữu một nhà máy nhỏ dù xuất phát điểm có nhiều khó khăn.

Con trai đã mất từ lúc mới sinh bỗng “quay về” nhận cha mẹ sau 33 năm, netizen cảm thán “kịch bản phim cũng không nghĩ ra được”- Ảnh 2.

Gia đình đoàn tụ sau 33 năm

Gần đây, gia đình Li đã đến thăm nhà Zhang ở Thiên Tân, miền đông Trung Quốc, nơi họ gặp con dâu và cháu trai 9 tuổi.

“Đứa con tội nghiệp của tôi đã sống hơn 30 năm mà không biết ngày sinh nhật của chính mình. Năm nay, gia đình chúng tôi cuối cùng cũng sẽ cùng nhau ăn mừng”, Li Shijie nói.

“Câu chuyện của bạn đến các biên kịch phim cũng không nghĩ ra được. Gia đình cuối cùng cũng hạnh phúc và trọn vẹn. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất”, một netizen bình luận. 

Nguồn: SCMP

Theo Nhật An

Đời sống và pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên