MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bọ xít đen giá cao

14-06-2024 - 06:40 AM | Thị trường

Ngày 13/6, Công an tỉnh Thái Bình đưa ra cảnh báo cho người dân về nguy cơ bị lừa đảo thông qua thủ đoạn mua bán bọ xít đen với giá cao.

Cụ thể, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, thời gian vừa qua, trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, xuất hiện nhiều nhóm và fanpage đăng thông tin thu mua "bọ xít đen" với giá cao không hạn chế số lượng, với lý do thương lái Trung Quốc sẽ mua để làm thuốc. Tuy nhiên, việc mua bán bọ xít đen qua mạng xã hội có nguy cơ cao về lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bọ xít đen giá cao- Ảnh 1.

Một số bài viết thu mua bọ xít đen số lượng lớn trên mạng xã hội facebook.

Các đối tượng dùng các thủ đoạn lừa đảo như, mua bán nhỏ lẻ để tạo niềm tin, sau đó tăng giá và yêu cầu mua số lượng lớn; Tạo nhu cầu ảo để mua giá thấp và bán lại với giá cao; Lừa đảo với mua bọ xít non giống giá cao nhưng không thu mua lại; Lừa đặt cọc rồi chặn liên lạc.

Ngoài ra, cơ quan công an nhận định, việc đánh bắt hoặc nuôi số lượng lớn bọ xít đen có thể gây mất cân bằng sinh thái và ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của địa phương, cũng như là một âm mưu phá hoại nền kinh tế của các đối tượng phản động và thù địch.

Theo Đ.H

Tiền Phong

Trở lên trên