TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tín nhiệm cao nhất

25-10-2018 - 14:53 PM | Thời sự

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tín nhiệm cao nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt 437 phiếu "tín nhiệm cao"; 34 phiếu "tín nhiệm", trong khi tỷ lệ phiếu tín nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần lượt là 393 phiếu và 68 phiếu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đạt tín nhiệm cao thứ hai trong danh sách.

Chiều ngày 25/10, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Trưởng ban kiểm phiếu, đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh.

Theo đó, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt số phiếu "tín nhiệm cao" cao nhất với 437 phiếu. Mức "tín nhiệm" với chủ tịch Quốc hội là 34 phiếu và 4 phiếu "tín nhiệm thấp".

Đứng thứ hai về "tín nhiệm cao" của Quốc hội dành cho danh sách lấy phiếu tín nhiệm lần này là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 393 phiếu "tín nhiệm cao"; phiếu "Tín nhiệm" là 68 phiếu còn "tín nhiệm thấp" 14 phiếu.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đạt 323 phiếu "tín nhiệm cao"; phiếu "tín nhiệm" là 146 phiếu và phiếu "tín nhiệm thấp" là 6 phiếu.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đạt phiếu "tín nhiệm cao" 374 phiếu và "tín nhiệm" là 92 phiếu còn tín nhiệm thấp" 9 phiếu. 

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đạt 372 phiếu "tín nhiệm cao" và 91 phiếu "Tín nhiệm", 11 phiếu "tín nhiệm thấp".

Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đạt 362 phiếu "tín nhiệm cao"; phiếu "tín nhiệm" là 102 phiếu và "tín nhiệm thấp" là 7 phiếu.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đạt "tín nhiệm cao" 327 phiếu; mức "tín nhiệm" 135 phiếu và "tín nhiệm thấp" với 13 phiếu.

Dưới đây là kết quả lấy phiếu tín nhiệm chi tiết đối với 48 chức danh

(Ghi chú: TNC - Tín nhiệm cao; TN - tín nhiệm; TNT - tín nhiệm thấp)
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tín nhiệm cao nhất - Ảnh 1.
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tín nhiệm cao nhất - Ảnh 2.


Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội cũng đã đồng thuận với tỷ lệ 100% các đại biểu tham gia biểu quyết (464 đại biểu, chiếm tỷ lệ 95,67% số các đại biểu QH) thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tín nhiệm cao nhất - Ảnh 3.

Các đại biểu Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên