MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công bố top 30 thương hiệu Ngân hàng Việt Nam năm 2021

14-12-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công bố top 30 thương hiệu Ngân hàng Việt Nam năm 2021

Ngày 12 tháng 12 năm 2021, công ty tư vấn thương hiệu MiBrand Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Vietnam Top 30 Emerging Banks – Consumer’s choice - "Top 30 thương hiệu ngân hàng Việt Nam năm 2021".

Đây là bảng xếp hạng thường niên, với mục tiêu vinh danh những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành ngân hàng trong năm, đồng thời tôn vinh những thương hiệu Ngân hàng có giá trị nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

Lấy chủ đề "Rising Stars Vietnam Banking 2021", xếp hạng Top 30 thương hiệu ngân hàng Việt Nam năm 2021 đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về những thương hiệu ngân hàng nổi bật, đặc biệt là những ngân hàng ngoài quốc doanh có những bước phát triển đột phá, đặt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng.

Tại buổi lễ, ông Lại Tiến Mạnh - đại diện MiBrand Việt Nam, đơn vị thực hiện nghiên cứu và công bố bảng xếp hạng, cho biết: "Giải thưởng thường niên Brand Việt Nam Awards không chỉ nhằm mục tiêu vinh danh những thương hiệu ngân hàng có nỗ lực một cách xứng đáng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu trong năm 2021 mà còn cung cấp một bảng đánh giá sức khỏe thương hiệu ngân hàng tổng thể để các ngân hàng đánh giá đúng được trọng tâm cho các hoạt động xây dựng thương hiệu của mình"

Bảng xếp hạng "Top 30 thương hiệu ngân hàng Việt Nam năm 2021" được công bố thông qua việc đo lường sức khoẻ thương hiệu Ngân hàng, dựa trên kết quả khảo người tiêu dùng theo 7 tiêu chí của Brand Beat Score độc quyền của Mibrand. Đây là bộ công cụ đánh giá toàn bộ các khía cạnh khác nhau của hoạt động xây dựng & phát triển thương hiệu nhằm giúp các doanh nghiệp đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong thương hiệu của mình, từ đó đưa ra các chiến lược & kế hoạch phát triển thương hiệu hiệu quả, giúp thương hiệu gia tăng sức cạnh tranh, sức khỏe thương hiệu & thúc đẩy giá trị thương hiệu tăng cao.

Công bố top 30 thương hiệu Ngân hàng Việt Nam năm 2021 - Ảnh 1.

Giải thưởng "Thương hiệu ngân hàng mạnh nhất" được trao cho Techcombank - Ngân hàng đứng vị trí số 1 trong BXH Sức khỏe thương hiệu ngân hàng Việt Nam 2021 (Vietnam Top 30 Emerging Banks - Consumer's choice), với điểm số 47 điểm, theo sau là Tienphongbank (35 điểm) và MBBank (32 điểm). Các ngân hàng khác còn lại trong danh sách có thể kể đến VIB (4), Sacombank (5), VPBank (6), SCB (7), ACB (8), HSBC (9), ABBank (10).

Công bố top 30 thương hiệu Ngân hàng Việt Nam năm 2021 - Ảnh 2.

Song song với việc công bố bảng xếp hạng Vietnam Top 30 Emerging Banks – Consumer’s choice, MiBrand còn công bố 5 hạng mục giải thưởng Ngân hàng Việt Nam năm 2021.

"Thương hiệu Ngân hàng được yêu thích nhất" thuộc về 5 ngân hàng: Techcombank, MB TPBank, Vietcombank, BIDV. Giải thưởng được đánh giá dựa trên kết quả khảo sát về mức độ yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu và phân tích thông qua chỉ số yêu thích thương hiệu - Brand Love Index trong bộ chỉ số Brand Beat Score.

"Thương hiệu Ngân hàng có tiềm năng phát triển tốt nhất" thuộc về Viet Capital Bank, SeABank, ABBank, HSBC và DongABank. 05 cái tên được đánh giá dựa trên kết quả khảo sát về khả năng thu hút khách hàng cân nhắc sử dụng trong tương lai và có hoạt động hiệu quả, duy trì được tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận lâu dài.

"Thương hiệu Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu nhất" được trao cho Techcombank, TP Bank, MB, VIBBank, BIDV. Đây là giải thưởng vinh danh các ngân hàng đã có sự thay đổi vượt bậc về công nghệ - số hóa sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong 1 năm vừa qua. Giải thưởng được đánh giá dựa trên chỉ số Công nghệ & Chuyển đổi số nằm trong bộ chỉ số Brand Beat Score của Mibrand thông qua việc khảo sát người tiêu dùng & phân tích kết quả thu được theo công thức đánh giá các yếu tố: E-banking (bao gồm Mobile Banking & Internet Banking), Hệ thống ATM thông minh, Khả năng liên kết với các Fintech (Ví điện tử, Sàn TMĐT,...)

"Thương hiệu Ngân hàng có sự tăng trưởng về sức khỏe thương hiệu đột phá nhất" nhằm tôn vinh các ngân hàng có sự tăng trưởng vượt bậc về sức khỏe thương hiệu năm 2021 so với năm 2020 đã thuộc về SCB, MB, TPBank, Lienvietpostbank, PVCombank.

"Thương hiệu Ngân hàng có chỉ số khách hàng trung thành cao nhất" thuộc về Techcombank, TPBank, MB, VIBBank, VPBank. Đây là giải thưởng được đánh giá dựa trên tiêu chí những ngân hàng có tỉ lệ sử dụng thường xuyên cao nhất đồng thời có tỉ lệ rời bỏ thấp nhấp.

"Thương hiệu Ngân hàng đạt mức độ nhận biết thương hiệu tốt nhất" thuộc về Vietcombank, Techcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank. Đây là những Ngân hàng được đánh giá có chỉ số nhận biết thương hiệu cao – yếu tố tác động mạnh nhất đến sức khoẻ thương hiệu.

"Thương hiệu Ngân hàng truyền cảm hứng nhất" thuộc về TPBank, Techcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV. Đây là những ngân hàng đạt hiệu quả cao trong các hoạt động truyền thông – marketing, có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng về nội dung, và truyền tải được những giá trị, sứ mệnh cao cả mà thương hiệu đang theo đuổi.

Những giải thưởng trên không chỉ ghi nhận những đóng góp của ngành ngân hàng, mà còn là tham chiếu giúp ngành ngân hàng nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung có nhận thức toàn diện về vai trò của sức khoẻ thương hiệu đối với sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó có những kế hoạch và định hướng để phát triển thương hiệu ổn định và hiệu quả nhất.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên