MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cộng cà phê sắp mở chi nhánh ở Seoul vào tháng 7 này

17-07-2018 - 08:27 AM | Doanh nghiệp

Dự kiến cửa hàng Cộng cà phê đầu tiên tại đây sẽ mở vào ngày 31/7 tại khu phố Yeonnam-dong – một trong những điểm ưa thích của giới trẻ Hàn Quốc.

Theo trang tin YTN của Hàn Quốc, Cộng cà phê - chuỗi cà phê mang phong cách "Bao Cấp" thời kỳ Đổi Mới ở Việt Nam sẽ mở chi nhánh nhượng quyền đầu tiên ở nước ngoài và khởi đầu là Seoul.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Việt Nam vốn là địa điểm ưa thích của khách du lịch Hàn Quốc và nước ngoài, nhiều người sẽ muốn thưởng thức hương vị Việt khi quay trở lại Hàn Quốc.

Trên thực tế, Cộng Cà phê đã ngầm tuyên bố thông tin này vào tháng 3 khi mở tài khoản Instagram chính thức mang tên @congcaphe_kr. Dự kiến cửa hàng đầu tiên tại đây sẽ mở vào ngày 31/7 tại khu phố Yeonnam-dong, một trong những điểm ưa thích của giới trẻ Hàn Quốc. Thông báo của chuỗi cà phê này trên trang Instagram đã nhận được phản hồi tích cực từ cả khách hàng Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo tờ Asia Time, các nhân viên phụ trách tại quán ở Yeonnam-dong sẽ được đào tạo tại Việt Nam. Còn nhân viên pha chế cũng là người Việt có kinh nghiệm và sống tại Seoul.

Cộng cà phê khởi đầu là một quán cà phê nhỏ với phong cách bao cấp tại phố Triệu Việt Vương Hà Nội vào năm 2007. Từ thiết kế nội thất, menu đến các cây đèn trang trí, bàn ghế trong quán đều gợi nhắc về thời bao cấp

Ngoài cà phê, các quán Cộng cà phê còn cung cấp cả đồ ăn nhẹ như bánh mì ăn chấm sữa đặc, một trải nghiệm quen thuộc với những người Việt Nam giai đoạn những năm 80s. Món này dự kiến cũng sẽ được bán tại quán ở Seoul.

Chuỗi Cộng cà phê hiện có hơn 50 quán tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam. Seoul là bước đi đầu tiên tiến ra thị trường nước ngoài của hệ thống này.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên