MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công thức trị sâu răng “thần thánh” từ nguyên liệu bếp nhà nào cũng có: Đơn giản và an toàn tuyệt đối

16-08-2017 - 08:11 AM | Sống

Dầu dừa, baking soda và chanh chính là công thức tự nhiên đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ các mảng bám, nấm men, phòng ngừa và điều trị các vấn đề về sâu răng ở con người.

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Dầu dừa có khả năng phòng ngừa và điều trị các vấn đề về sâu răng đặc biệt hiệu quả và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đặc biệt, các nhà khoa học cũng đã kiểm chứng mức độ an toàn tuyệt đối của dầu dừa với răng miệng và đưa ra kết luận rằng, dầu dừa là tốt hơn cả so với các loại dầu khác trong việc làm sạch răng và điều trị các vấn đề về sâu răng.

Bên cạnh đó, theo các báo cáo khoa học gần đây, các loại kem đánh răng thương mại thường có chứa một số thành phần hóa học vượt ngưỡng chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể. Nguyên nhân là chúng có chứa các hợp chất như triclosan và lauryl sulfate natri ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới các vấn đề về nội tiết và vị giác của con người. Vì vậy, nhiều nha sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại kem đánh răng thông thường để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, mảng bám hay hơi thở khó chịu thì bạn có thể áp dụng ngay phương pháp tự nhiên dưới đây để điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Một số những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho công thức này bao gồm:

- 1/2 chén dầu dừa

- 2 hoặc 3 thìa baking soda

- 15 đến 30 giọt chanh hoặc tinh dầu bạc hà

Cách thực hiện đối với phương pháp này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp dạng đặc. Sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng hoặc chà xát nhẹ để giúp răng loại bỏ được các mảng bám, chắc khỏe và điều trị trực tiếp tới các lỗ sâu răng.

Trong đó, dầu dừa có khả năng làm sạch hiệu quả các mảng bám cũng như tiêu diệt các loại nấm men trong khoang miệng. Chính các loại nấm men này thường gây ra các vấn đề về sâu răng và một số căn bệnh phổ biến khác về răng lợi ở con người. Tuy nhiên hiện nay, nhiều loại kem đánh răng trên thị trường lại không có công dụng trong việc điều trị các loại nấm men nguy hiểm này. Bên cạnh đó, baking soda (Natri Bicabonat) và chanh lại có tác dụng làm sạch và tẩy trắng răng cũng như loại bỏ hơi thở khó chịu ở con người.

Vì vậy, bạn nên áp dụng công thức này thường xuyên để giúp răng loại bỏ được các mảng bám, tăng cường độ chắc khỏe, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các lỗ sâu răng.

Nguyễn Linh

Boldsky

Trở lên trên