MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty Anvy áp dụng Thảo dược chuẩn hóa, cam kết chất lượng sản phẩm

28-06-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công ty Anvy áp dụng Thảo dược chuẩn hóa, cam kết chất lượng sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bào chế từ thảo dược nhưng hiếm sản phẩm nào tự tin khẳng định chuẩn hàm lượng hoạt chất có trong mỗi thành phần, bởi đây vẫn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp.

Riêng ANVY là một trong những đơn vị '' đầu tàu'' tại Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn thảo cho từng sản phẩm, điển hình là dòng sản phẩm trào ngược dạ dày Anvitra.

Thảo dược chuẩn hóa là gì?

Thảo dược chuẩn hóa là tiêu chuẩn trong sản xuất, yêu cầu tất cả thảo dược phải được kiểm định hàm lượng hoạt chất, độ an toàn từ giai đoạn nguyên liệu đến thành phẩm - chia sẻ bởi ông Tô Hồng Thái - TGĐ ANVY.

Anvitra là sản phẩm đầu tiên của Anvy áp dụng tiêu chuẩn này. Sau đó, các sản phẩm khác của Anvy như Cikan, Anvida,… đều đồng loạt được áp dụng.

Vì sao cần chuẩn hóa?

Một công thức với nhiều thành phần tốt chưa chắc làm nên một sản phẩm tốt. Nguyên liệu đầu vào và kỹ thuật bào chế là cực kì quan trọng.

Công nghệ bào chế không tốt cũng làm giảm hoặc mất hết tác dụng của thảo dược. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng quan tâm tới điều này. Có thể do phần lớn sản phẩm từ thảo dược hiện nay là thực phẩm chức năng, không có tiêu chuẩn bắt buộc trong kiểm soát hàm lượng hoạt chất từ các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, Anvy lại nghĩ khác. Với mục tiêu sản phẩm phải hỗ trợ nâng cao hiệu quả nhanh chóng, ANVY cho rằng, chỉ có áp dụng tiêu chuẩn thảo dược chuẩn hóa mới có thể kiểm soát được chất lượng, để những lời cam kết của ANVY có thể thuyết phục người dùng bằng hiệu quả thực tế.

Các bước chuẩn hóa thảo dược tại ANVY

Chuẩn hóa bước 1: Xây dựng vùng trồng dược liệu chuẩn GACP

Anvy đầu tư vùng trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP với quy mô hơn 100 hecta tại Hà Giang, Thái Bình. Trong đó, có rất nhiều dược liệu quý tại Trung Quốc đã được Anvy di thực về Việt Nam thành công. Dược liệu sau khi thu hái, sơ chế được định lượng hàm lượng hoạt chất trước khi bào chế.

Chuẩn hóa bước 2: Sử dụng công nghệ chiết xuất EECV

Công nghệ EECV được chuyển giao từ CHLB Đức, có hệ thống chiết xuất đa dạng, khép kín. Quá trình bay hơi dung môi ở áp suất âm, nhiệt độ 40 – 60℃, trong thời gian cực ngắn chỉ 1 giờ, trong khi cách sấy thường kéo dài đến 24 giờ. Điều này giúp chiết được tối đa và bảo toàn hoạt tính sinh học của hoạt chất trong dược liệu.

Dây chuyền công nghệ chiết xuất EECV được Anvy đầu tư năm 2018 với chi phí lên tới 250 tỷ đồng.

Tiêu chuẩn của Anvitra

Áp dụng nghiêm túc tiêu chuẩn này, từng thành phần trong Anvitra đều được quản lý chặt chẽ. Chi tử - yêu cầu chứa Geniposide ≥ 0,9%, Chỉ thực – yêu cầu chứa Hesperidin ≥ 0,1%, bạch thược phải có Paeoniflorin ≥ 0,3%...

Công ty Anvy áp dụng Thảo dược chuẩn hóa, cam kết chất lượng sản phẩm - Ảnh 1.

Bảng thành phần và hàm lượng hoạt chất trong Hỗn dịch dạ dày Anvitra

Khó khăn chồng chất khi lựa chọn hướng đi thảo dược chuẩn hóa

Ban đầu, khi đưa ra yêu cầu này, ông Tô Hồng Thái – TGĐ ANVY đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ các cộng sự. Thực tế, đây không phải là tiêu chuẩn bắt buộc mà việc thực hiện lại gặp nhiều khó khăn và rất tốn kém bởi:

Hiện không có quy trình định lượng và chất chuẩn để đối sánh cho rất nhiều hoạt chất trong thảo dược.

Nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn mà ANVY yêu cầu không dễ tìm và giá thành nguyên liệu cũng rất cao.

Việc thực hiện thêm các bước kiểm tra này gây tốn kém nhiều về tiền bạc và thời gian. Đây là bài toán kinh tế không có lợi cho doanh nghiệp.

Nhưng với tầm nhìn của một nhà lãnh đạo và y đức của một người chuyên gia sức khỏe, ông Tô Hồng Thái vẫn kiên quyết theo đuổi con đường này tới cùng.

"Nếu vì khó khăn và tốn kém mà cứ "nhắm mắt cho qua", không tiến hành trong sản xuất thì đến khi nào người Việt mới được sử dụng sản phẩm thảo dược hiệu quả cao do Việt Nam làm ra?" – Ông Tô Hồng Thái trăn trở.

Xa hơn nữa, ông Tô Hồng Thái mong muốn thảo dược chuẩn hóa còn là "bước đi đột phá" của ANVY trên con đường đưa thảo dược Việt vươn mình ra thế giới. Bước tiến này đồng thời cũng tạo nên một nấc thang tiêu chuẩn mới trong việc sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ thảo dược tại Việt Nam.

Kết quả áp dụng trên Hỗn dịch trào ngược dạ dày Anvitra

Anvitra gồm 2 sản phẩm: Hỗn dịch dạ dày Anvitra (Anvitra vàng) và Hỗn dịch trào ngược dạ dày Anvitra (Anvitra xanh) được dùng cho người bị trào ngược dạ dày với các mức độ khác nhau.

Công ty Anvy áp dụng Thảo dược chuẩn hóa, cam kết chất lượng sản phẩm - Ảnh 2.

Hỗn dịch Anvitra - bộ đôi sản phẩm dành cho các mức độ trào ngược dạ dày thực quản

Các kết quả thử nghiệm dược lý của bộ phận R&D cho thấy hỗn dịch Anvitra có tác dụng giảm acid, giảm biểu hiện trào ngược dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, thực quản. Sản phẩm nhận được sự phản hồi tích cực của rất nhiều người dùng.

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong - Nguyên viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương cũng đánh giá cao khi Anvitra được sản xuất với tiêu chuẩn Thảo dược chuẩn hóa và công nghệ EECV: "Các dược liệu được quản lý nghiêm về mặt hàm lượng dược chất, được công ty ANVY sản xuất trên dây chuyền EECV vô cùng hiện đại. Chúng tôi đánh giá là dây chuyền chiết xuất giúp lấy được hàm lượng hoạt chất cao nhất, các hoạt chất trong quá trình chiết xuất ít bị phân hủy nhất…". Ông cũng cho rằng đây là yếu tố cốt lõi tạo nên hiệu quả của sản phẩm.

Tháng 12/2020, Anvitra vinh dự được lựa chọn là sản phẩm tiêu biểu, được hỗ trợ truyền thông trong Hội thảo về Bệnh trào ngược dạ dày của Hội nội khoa. Công ty Anvy cũng đồng hành cùng cùng Hội nội khoa trong chương trình "Vì sức khỏe người Việt" nhằm mang lại những kiến thức sức khỏe thiết thực nhất tới cho mọi người.

Công ty Anvy áp dụng Thảo dược chuẩn hóa, cam kết chất lượng sản phẩm - Ảnh 3.

Sản phẩm Hỗn dịch thảo dược Anvitra hiện đang được tin tưởng và bán tại nhiều nhà thuốc và phòng khám trên toàn quốc. 

Vì vậy khách hàng có thể tìm mua thuận tiện và dễ dàng. Để biết điểm bán gần nhất, khách hàng liên hệ Hotline: 1800 234 558 hoặc Website: http://anvitra.vn.

Đại diện pháp luật: Công ty cổ phần Anvy

Địa chỉ: Thôn Bá Khê, Xã Tân Tiến, Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

( Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh)

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên