TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dương tính Corona được Nhà nước chữa miễn phí, Công ty bảo hiểm của Shark Liên vẫn ra mắt sản phẩm Corona Care mua 200.000 đồng/năm được bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng

06-02-2020 - 12:14 PM | Doanh nghiệp

Dương tính Corona được Nhà nước chữa miễn phí, Công ty bảo hiểm của Shark Liên vẫn ra mắt sản phẩm Corona Care mua 200.000 đồng/năm được bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng

Corona Care là sản phẩm bảo hiểm độc lập với các sản phẩm báo hiểm khác cũng như các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Bởi vậy, dù Bảo hiểm y tế đã chi trả, hoặc chính sách Nhà nước chữa trị miễn phí, hoặc các gói bảo hiểm mà bệnh nhân mua song song chi trả … thì gói CoronaCare vẫn chi trả đúng như hợp đồng đã ký với khách hàng.

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), công ty liên quan đến shark Đỗ Kim Liên chính thức ra mắt gói sản phẩm mới "Corona Care - Chung tay đẩy lùi Corona".

Đây là sản phẩm bảo hiểm 3 KHÔNG (không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý, không chi phí bán hàng), chung tay cùng cộng đồng. Chỉ với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

Công ty này cho biết phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cũng sẽ dành để vào Qũy trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Một điểm cần nhấn mạnh ở đây là quyền lợi bảo hiểm chỉ chi trả cho các khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona, trong khi chính sách của Nhà nước hiện tại là tất cả các bệnh nhân dương tính với Corona đều được chữa trị miễn phí.

Theo đại diện của VASS, Corona Care là sản phẩm bảo hiểm độc lập với các sản phẩm báo hiểm khác cũng như các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Theo quy định của gói bảo hiểm Corona Care, chỉ cần bệnh nhân có đầy đủ chứng từ chi phi y tế hợp lý (thậm chí không cần đến hóa đơn) thì đã được chi trả bồi thường. Bởi vậy, dù Bảo hiểm y tế đã chi trả, hoặc chính sách Nhà nước chữa trị miễn phí, hoặc các gói bảo hiểm mà bệnh nhân mua song song chi trả … thì gói CoronaCare vẫn chi trả đúng như hợp đồng đã ký với khách hàng.

Theo Bộ Y Tế, Việt Nam có đủ năng lực ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona gây ra. 

Tính đến chiều 5/2, Việt Nam có 10 ca nhiễm virus Corona; 3 trường hợp đã điều trị khỏi; 57 trường hợp nghi ngờ nhiễm tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 349 trường hợp sức khoẻ bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly, theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm virus.

Trong 10 bệnh nhân nhiễm Corona virus của Việt Nam, có 3 người đã khỏi bệnh, những trường hợp còn lại đều tiến triển tốt.

Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo phải rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày, vì theo thói quen, cứ 10 phút/lần tay có những động tác đưa lên mặt.

Nếu hắt hơi, sổ mũi, ho thì có thể làm bắn virus ra tối đa 1,8m. WHO khuyên đứng cách xa người có biểu hiện lâm sàng như trên khoảng 1m là có thể ngăn được dịch bệnh.

Virus Corona rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, tia cực tím và "sợ" cả gió, "sợ" môi trường thông thoáng khí, do đó nên mở các cửa sổ, tận dụng điều kiện tự nhiên để diệt virus.

Khẩu trang y tế chỉ nên đeo với những người bệnh, những người tiếp xúc gần với người bệnh. Ở ngoài môi trường tự nhiên, những người khoẻ mạnh không nhất thiết phải dùng khẩu trang y tế.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên