MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HDBank ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống Covid-19, chuẩn bị tung gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng để bình ổn thị trường

17-03-2020 - 12:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngoài gói tín dụng sắp tới, hiện HDBank còn đang có 3 gói tín dụng tổng cộng 9.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi các doanh nghiệp để hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng và tình trạng xâm hạn mặn ở ĐBSCL.

Ngày 17/3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Bộ ngành và Ngân hàng Nhà nước, 15 ngân hàng và 1 công ty tài chính đã trao 140 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Trong đó 12 ngân hàng bao gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, MB, Techcombank, HDBank, VPBank, Sacombank, MSB, VIB, ACB mỗi đơn vị 10 tỷ đồng; còn 3 ngân hàng là SeABank, Bắc Á và TPBank cùng công ty tài chính Fe Credit mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng.

Riêng HDBank, từ ngay sau khi Thống đốc NHNN ban hành Văn bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngân hàng đã tích cực triển khai những chính sách ưu đãi thiết thực dành cho khách hàng, hỗ trợ vượt qua những ảnh hưởng ghê gớm của dịch Covid 19.

Cụ thể đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, HDBank dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi, lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm; dành 3.000 tỷ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế: nhằm đáp ứng nhu cầu và bình ổn thị trường sản phẩm (miễn giảm phí thanh toán quốc tế, phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa, phí phát hành các loại bảo lãnh từ 50%-100%; cho vay bổ sung vốn lưu động, bảo lãnh, phát hành L/C bảo lãnh; Ưu đãi lãi suất…) ; gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp Lộc Trời đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì xâm hạn mặn ở ĐBSCL. Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid trong cả nước.

Ngân hàng này cho biết sắp tới sẽ thêm dành 10.000 tỷ đồng cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất và cung ứng made in Việt nam, hỗ trợ nuôi trồng, chế biến và sản xuất trong nước, lãi suất linh hoạt chỉ 6,5%/năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị như Saigon Coop, Masan... như một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhu yếu phẩm cho người dân trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Đối với người lao động, ngân hàng này hiện mua bảo hiểm Corona Guard cho CBNV với những quyền lợi thiết thực cho người lao động không may nhiễm virus Corona. 

H. Kim

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên