TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Golux bán tour qua mạng, rồi "mất tích" cùng tiền của du khách

14-08-2018 - 14:01 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Công ty Golux bán tour qua mạng, rồi "mất tích" cùng tiền của du khách

Các khách hàng mua tour của công ty Golux đã chuyển đơn khiếu nại qua cơ quan công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền, hỗ trợ đòi lại tiền.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Minh Lý, Phó Chánh thanh tra Sở Du lịch TP HCM, đưa ra khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động. Theo đó, Sở Du lịch TP đang tiếp nhận và xử lý vụ việc Công ty TNHH Golux (trụ sở ở quận 1) đã lừa hàng chục khách hàng mua tour, đóng tiền nhưng tour không khởi hành.

"Sáng 14-8, chúng tôi vừa tiếp tục xuống trụ sở công ty Golux đăng ký tại quận 1 để kiểm tra nhưng công ty vẫn đóng cửa và không liên lạc được với ban lãnh đạo doanh nghiệp này. Sở Du lịch TP đang phối hợp với UBND quận 1, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các bên liên quan để kiến nghị xử lý dứt điểm trường hợp vi phạm này, tránh để phát sinh tình trạng đình chỉ hoạt động ở quận này, họ lại mở chi nhánh ở quận khác, tên khác để lừa khách hàng" – ông Lý khẳng định.

Trước đó, hơn 50 khách hàng mua tour qua mạng của Golux đã đến tận trụ sở công ty này để đòi lại tiền do không được đi tour. Tuy nhiên, công ty này đóng cửa không hoạt động và vị giám đốc cũng không liên lạc được.

Những khách hàng này chủ yếu bị công ty chiếm đoạt tiền mua tour Singapore - Indonesia - Malaysia 6 ngày 5 đêm, khởi hành dự kiến ngày 9-8, với giá 9,5 triệu đồng/khách. Ban đầu tour này dự kiến khởi hành đầu tháng 8, sau đó dời sang tháng 9. Nhưng khi khách hàng đến trụ sở công ty đòi lại tiền thì mới biết bị lừa.

Công ty Golux bán tour qua mạng, rồi mất tích cùng tiền của du khách - Ảnh 1.

Tour du lịch 3 nước với giá rẻ 9,5 triệu đồng nên nhiều khách hàng đã đăng ký


Công ty Golux bán tour qua mạng, rồi mất tích cùng tiền của du khách - Ảnh 2.

Cuối tuần rồi, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến trụ sở công ty nhưng không còn ai làm việc. Ảnh: NĐT

Theo đại diện Sở Du lịch TP, sau khi nắm thông tin vụ việc đã chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc giải quyết. Sau đó, Sở còn lập đoàn thanh tra đến trụ sở Công ty Golux ở số 85 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1 để làm việc. Tại đây, đoàn thanh tra đã tiếp xúc với 30 khách hàng nắm nội dung vụ việc, đồng thời hướng dẫn những người có mặt gửi đơn đến cơ quan công an, là nơi có thẩm quyền để được giải quyết theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Minh Lý cho biết thêm trước đây công ty Golux từng bị Thanh tra sở xử phạt 45 triệu đồng về hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép và bị đình chỉ hoạt động đến khi nào có giấy phép. Cơ quan quản lý cũng mời đại diện công ty này lên làm việc nhiều lần, khuyến khích họ thực hiện theo đúng pháp luật. Tuy nhiên, công ty này tiếp tục âm thầm quảng cáo, bán tour trên mạng khiến nhiều du khách mất tiền oan.

"Lần này, công ty Golux tiếp tục vi phạm, còn chiếm đoạt tiền của khách hàng đã mua tour nên chúng tôi sẽ quyết liệt để xử lý dứt điểm. Sở Du lịch sẽ chuyển hồ sơ vụ việc sang Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị ngăn chặn hoạt động trang mạng của công ty này. Đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư rút giấy phép kinh doanh du lịch, lữ hành của công ty" – ông Lý thông tin thêm.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP cũng cho biết sắp tới sẽ đẩy mạnh hoạt động thanh kiểm tra, rà soát lại các công ty lữ hành kinh doanh không phép, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người dân và du khách để nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua tour qua mạng.

Dù vậy, cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khi mua tour qua mạng giá rẻ cần tìm hiểu kỹ công ty du lịch có được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, có uy tín, thương hiệu hay không… để tránh bị thiệt hại.

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên