MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty mẹ của hệ thống Galaxy Cinema lấn sân mảng giáo dục, thâu tóm trang học trực tuyến Hocmai.com

28-08-2020 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Con số sở hữu dự kiến hơn 70%. Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hiện nay.

Galaxy Media and Entertainment (Galaxy ME) vừa tuyên bố sẽ đầu tư chi phối vào CTCP Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (Hocmai), con số sở hữu dự kiến hơn 70%. Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hiện nay.

Được biết, Galaxy ME là tập đoàn giải trí và truyền thông tích hợp tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực gồm: Sản xuất phim, rạp chiếu phim, xuất bản tạp chí... Các công ty trong hệ thống của Galaxy có thể kể đến như Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio), Galaxy Cinema, Galaxy Play (trước đây là Fim+)...

Galaxy là công ty tư nhân đầu tiên bước chân vào thị trường giải trí Việt Nam từ năm 2004. Các bộ phim làm nên tên tuổi Galaxy phải kể đến "Những Cô Gái Chân Dài", "Mắt Biếc"…. Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy đầu tiên tại Việt Nam.

Về phía Hocmai, đây là hệ thống giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Sau 13 năm hình thành và phát triển, đơn vị đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại…

Nói về thương vụ trên, Tổng Giám đốc Phạm Giang Linh cho biết: "Sự hợp tác với Galaxy sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của chúng tôi trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, cho tất cả học sinh Việt Nam".

Thảo Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên