MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty quản lý tài sản hàng đầu Thái Lan gặp khó khi bán tài sản thu hồi nợ

Công ty quản lý tài sản hàng đầu Thái Lan gặp khó khi bán tài sản thu hồi nợ

Công ty quản lý tài sản thu hồi nợ lớn nhất của Thái Lan đang chuẩn bị cho một năm 2021 khó khăn tiếp theo, khi nền kinh tế đối mặt với nhiều sóng gió hơn từ đại dịch.

Ông Bunyong Visatemongkolchai là Chủ tịch của Bangkok Commercial Asset Management Pcl - công ty chuyên thu mua các khoản vay và bất động sản đã thu về từ nợ xấu. Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết họ đang chứng kiến ​​việc bán tài sản bị chậm lại. Công ty đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bán các tài sản này để thu hồi tiền.

Lợi nhuận ròng của công ty trong 9 tháng đầu năm đã giảm 77% so với cùng kì năm ngoái. Lý do đến từ ảnh hưởng của corona virus đã tác động đến các động lực tăng trưởng kinh tế của du lịch và xuất khẩu.

Ông Bunyong chia sẻ: “Việc bán tài sản của chúng tôi rất khó khăn vì mọi người không có tiền. Một số con nợ của chúng tôi vẫn đang được miễn trả nợ vì ảnh hưởng của đại dịch”.

Thái Lan vẫn gặp khó khăn về kinh tế dù có ít ca nhiễm hơn so với các nước. Bộ tài chính nước này dự báo nền kinh tế sẽ sụt giảm kỷ lục trong năm nay sau khi du lịch nước ngoài gần như đóng băng hoàn toàn kể từ tháng 3, mới có một số lượng nhỏ trở lại gần đây.

Theo ông Bunyong, đại dịch có thể thúc đẩy hoạt động bán tài sản thu hồi nợ của một số ngân hàng trong nước vào năm 2021. Nhưng Bangkok Commercial Asset sẽ tiếp cận một cách “cực kỳ thận trọng” đối với việc mua bán.

Công ty dự kiến ​​sẽ chi khoảng 10 tỷ baht (330 triệu USD) để mua các khoản nợ xấu và tài sản thu hồi nợ trong năm tới, thấp hơn mức ước tính 12 tỷ baht cho năm nay, ông nói.

Bangkok Commercial Asset được chính phủ Thái Lan thành lập để giúp quản lý tài sản thu hồi nợ của các bên cho vay thương mại trong cuộc khủng hoảng tài chính 1997-1998. Quỹ tài chính của Ngân hàng Thái Lan là cổ đông lớn nhất của công ty này.

Lê Nhi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên