MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty tìm cách tăng tuổi thọ cho chó được SoftBank đầu tư với mức định giá 700 triệu USD

27-07-2021 - 16:29 PM | Doanh nghiệp

Embark Veterinary được đầu tư 75 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất với mức định giá 700 triệu USD. Năm 2020, doanh thu của Embark tăng 235% so với một năm trước đó và sẵn sàng cán mốc 100 triệu USD trong năm nay.

Quỹ Tầm nhìn 2 của Softbank Group vừa dẫn đầu vòng đầu tư 75 triệu USD cho Embark Veterinary - một công ty khởi nghiệp có trụ sở ở Boston về di truyền học chuyên tìm cách tăng tuổi thọ cho chó.

Giám đốc điều hành Embark, Ryan Boyko cho biết, công ty được định giá 700 triệu USD trong vòng gọi vốn này.

“Chúng tôi cung cấp cho chủ sở hữu vật nuôi và người chăn nuôi các công cụ để tạo ra “tương lai tốt nhất” cho những chú chó của họ và mong muốn đủ khả năng tăng số lượng khách hàng”, Boyko nói.

Embark có kế hoạch sử dụng nguồn tiền huy động được để tuyển dụng nhân sự và phát triển sản phẩm. “Những vấn đề do đại dịch Covid 19 gây ra như tỷ lệ tử vong đã khiến nhiều gia đình nhận ra mong muốn những chú chó của mình sống được càng lâu càng tốt”, CEO Embark nhấn mạnh.

Công ty tìm cách tăng tuổi thọ cho chó được SoftBank đầu tư với mức định giá 700 triệu USD - Ảnh 1.

Embark Veterinary tìm cách tăng tuổi thọ cho các chú chó. Ảnh: Embark

Embark - công ty đang xem xét ADN một chú chó của Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank - hy vọng sẽ có thể tăng tuổi thọ của loài chó lên thêm 3 năm vào cuối thập kỷ này. Boyko cho biết, công ty chủ yếu phục vụ khách hàng ở Mỹ và Canada và đang xem xét việc mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

Các công ty khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm F-Prime Capital, SV Angel, Freestyle Capital, Slow Ventures và Third Kind Venture Capital.

Bộ "ID giống" của Embark được bán với giá 129 USD trong khi một bộ ID khác dành riêng cho người chăn nuôi, thử nghiệm theo ADN thuộc sở hữu chính thức của Westminster Kennel Club Dog Show, được bán lẻ với giá 149 USD. Công ty cũng cung cấp các xét nghiệm khác để sàng lọc hơn 200 loại nguy cơ liên quan đến sức khỏe của loài chó. Boyko cho biết, các khách hàng đã kéo dài tuổi thọ cho những chú chó của họ bằng cách tránh một số loại thuốc, thay đổi chế độ ăn uống hoặc thực hiện các thay đổi khác dựa trên dữ liệu của Embark.

Năm 2020, doanh thu của Embark tăng 235% so với một năm trước đó và sẵn sàng cán mốc 100 triệu USD trong năm nay.

Boyko thành lập Embark vào năm 2015 cùng với anh trai Adam, Phó giáo sư tại Đại học Cornell. Ông cho biết, cơ sở dữ liệu về loài chó của công ty sẽ đạt 1 triệu con trong những tháng tới.

Embark phát hiện ra, tránh giao phối cận huyết, vốn có thể gây dị ứng và các bệnh khác, là một cách đơn giản để kéo dài tuổi thọ của chó.

Embark “đang tạo ra một tiêu chuẩn mới về chăm sóc cá nhân hóa thông qua những hiểu biết sâu sắc về ADN dựa trên kỹ thuật số”, Lydia Jett, một đối tác tại SoftBank Investment Advisers, thành viên Hội đồng quản trị của startup cho biết trong một tuyên bố bằng email.


Theo Trang Trang

Người đồng hành

Trở lên trên