TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Coteccons trình kế hoạch lợi nhuận giảm 16%, miễn nhiệm 2 thành viên Ban Kiểm soát

Coteccons trình kế hoạch lợi nhuận giảm 16%, miễn nhiệm 2 thành viên Ban Kiểm soát

HĐQT Coteccons đề xuất là miễn nhiệm vị trí Kiểm soát viên với ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam.

Xây dựng Cotecccons (CTD) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 với doanh thu kế hoạch 16.000 tỷ, LNST cổ đông công ty mẹ 600 tỷ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước. Với chỉ tiêu trên, HĐQT trình tỷ lệ cổ tức ở mức 30% bằng tiền.

Năm 2019, Công ty đạt 23.733 tỷ doanh thu, LNST 711 tỷ đồng, giảm đáng kể so với cùng kỳ. Công ty vẫn dự kiến chia cổ tức 2019 ở mức 30% bằng tiền, dự kiến thực hiện trong quý 3/2020 sau khi được cổ đông thông qua.

Coteccons trình kế hoạch lợi nhuận giảm 16%, miễn nhiệm 2 thành viên Ban Kiểm soát - Ảnh 1.

Đáng chú ý, liên quan tới nhân sự, HĐQT Coteccons đề xuất là miễn nhiệm vị trí Kiểm soát viên với ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam. Lý do, ông Luis Fernando Garcia Agraz không phải là kế toán viên, kiểm toán viên chuyên nghiệp và làm việc chuyên trách tại công ty theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều lệ công ty. Ông Đặng Hoài Nam vẫn giữ các chức vụ quản lý Công ty trước và trong thời gian làm thành viên Ban Kiểm soát (BKS), không phù hợp với quy định. HĐQT theo đó đề xuất bầu thay thế 2 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ghi nhận, tại Biên bản họp BKS vào ngày 29/5, ghi nhận BKS đã gặp phải sự thiếu hợp tác nghiêm trọng cũng như sự cản trở nặng nề từ phía HĐQT và Ban điều hành Coteccons để thực hiện nhiệm vụ BKS. Biên bản được ký bởi ông Luis Fernando Garcia Agraz – Trưởng BKS và ông Nguyễn Hoài Nam – thành viên BKS. Thành viên còn lại là ông Nguyễn Minh Nhật từ chối ký.

Liên quan đến xung đột lợi ích, Kusto cùng những bên "cùng quan điểm" hiện đã nắm giữ 49% số cổ phần có quyền biểu quyết tại Coteccons. Được biết, ngày 1 tháng 6 năm 2020, Kusto đã gửi thông báo đến Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam yêu cầu cung cấp danh sách cổ đông của Coteccons tại ngày 22 tháng 6 năm 2020 để tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường. Kusto cũng công bố các thông tin liên quan tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện "bên đối lập" này cũng cho biết khả năng sẽ chiếm được hơn 50% cán cân biểu quyết, theo đó nếu không tổ chức được ĐHĐCĐ bất thường, các cổ đông này có thể bỏ luôn ĐHĐCĐ thường niên, và khi đó Coteccons sẽ không đạt được số cổ đông cần thiết theo luật định để tổ chức.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên