MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

COVID-19: Cơ hội cho đổi mới sáng tạo Việt Nam

COVID-19: Cơ hội cho đổi mới sáng tạo Việt Nam

Trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19, gần 40 nền tảng chuyển đổi số quốc gia đã ra đời. Việt Nam là nhóm quốc gia dẫn đầu trong chuyển đổi số thời COVID-19.

Tròn một năm sau Chỉ thị 01 của Thủ tướng chính phủ về phát triển các doanh nghiệp công nghệ, số doanh nghiệp công nghệ mới xuất hiện thêm là gần 13.000 doanh nghiệp, tương đương với 28% của suốt 30 năm qua.

Con số trên cho thấy COVID-19 là một cơ hội "trăm năm", tạo cú huých cho quá trình đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số tại Việt Nam. Lấy doanh nghiệp là trung tâm để hỗ trợ tiếp cận thông tin về đổi mới sáng tạo cũng chính là trọng tâm của Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo của Việt Nam 2021, diễn ra vào ngày 9 - 10/1/2021 tới đây tại Hà Nội.

Trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19, gần 40 nền tảng chuyển đổi số quốc gia đã ra đời. Việt Nam là nhóm quốc gia dẫn đầu trong chuyển đổi số thời COVID-19. Thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp lý để khuyến khích doanh nghiệp phát triển.

COVID-19: Cơ hội cho đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ảnh 1.

COVID-19 là cơ hội "trăm năm" cho đổi mới sáng tạo Việt Nam. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ông Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: "Nhà đầu tư có thể có các quy định hành lang pháp lý hoạt động hiệu quả hơn. Ví dụ quy định về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư lớn, số lượng nhà đầu tư được thành lập một quỹ, để làm sao tiếp cận thông lệ quốc tế".

Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo của Việt Nam 2021 tới đây sẽ góp phần khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ Việt Nam, trong việc huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

"Tất cả các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo sẽ được kết nối với nhau thông qua rất nhiều công nghệ, trực tiếp ngay tại sự kiện. Điều này giúp chúng ta không chỉ tương tác mà còn kết nối với nhau một cách thực sự", ông Đặng Lê Minh Trí - Đại diện Công ty cổ phần sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright nói.

Với sự tham gia của các quỹ đầu tư và doanh nghiệp lớn, triển lãm sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với các nhà đầu tư; giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp nội địa.

Theo Điệp Anh

VTV.vn

Trở lên trên