TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 01/12: Động thái của khối ngoại hôm qua chỉ mang tính thời điểm

01-12-2016 - 08:31 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 01/12: Động thái của khối ngoại hôm qua chỉ mang tính thời điểm

Động thái mua bán của khối ngoại là bất thường, tuy nhiên đây cũng là cơ hội tạo ra đối với nhà đầu tư để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở mức giá hợp lý hơn thời điểm mua vào.

CTCK BSC

Nhóm trụ đỡ thị trường vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định xu hướng vận động và tâm lý giao dịch của thị trường. Bên cạnh đó, tác động của ROS đối với giao dịch thị trường trong phiên hôm nay cũng có phần giảm sút, chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá trị giao dịch thị trường, góp 1.36 điểm trong số điểm tăng của chỉ số thị trường.

Động thái mua bán của khối ngoại là bất thường, tuy nhiên đây cũng là cơ hội tạo ra đối với nhà đầu tư để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở mức giá hợp lý hơn thời điểm mua vào. Thị trường hiện vẫn vận động trong vùng rủi ro, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua theo xu hướng thị trường khi chỉ số thị trường chưa tạo được một nền giá tích lũy ổn định, rủi ro T vẫn có thể xảy ra nếu chỉ số thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

CTCK VCBS

Các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện mua ròng gần 350 tỷ đồng, chủ yếu trong phiên chiều, tập trung vào hai cổ phiếu VNM, HPG. Chúng tôi không loại trừ khả năng động thái này xuất phát từ kỳ tái cơ cấu danh mục (kết thúc vào hôm nay) của quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF. Do đó, đây có thể là yếu tố mang tính thời điểm và vẫn còn quá sớm để khẳng định xu hướng rút ròng của khối ngoại đã kết thúc.

Phiên hồi phục hôm qua phần nhiều mang tính kỹ thuật sau chuỗi 4 phiên giảm mạnh liên tiếp. Xét trên phương diện, (i) các động lực thúc đẩy chỉ số tăng trưởng trở lại chưa xuất hiện và (ii) vẫn còn quá sớm để khẳng định chất xúc tác là các giao dịch mua ròng mạnh của khối ngoại sẽ được duy trì trong các phiên tới đây, chúng tôi cho rằng việc vội vàng gia tăng vị thế trở lại sẽ đi kèm mức rủi ro cao. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì chiến lược thận trọng với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục trước khi có các tín hiệu xác nhận với độ tin cậy cao hơn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Một phiên tăng mạnh gần tương đương với mức giảm phiên trước đó là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, động thái mua bất thường của khối ngoại là một dấu hỏi cho phiên giao dịch 1/12.

Điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư gia tăng áp lực chốt lời với những cổ phiếu tăng giá mạnh vào đầu phiên 1/12. Tuy nhiên, áp lực sẽ không quá lớn, nếu thị trường duy trì được sự tích cực và ổn định thì thêm một phiên tăng điểm nữa là không bất ngờ.

Về cơ bản, thị trường đang tạo đáy và nhiều cổ phiếu cơ bản đã hình thành vùng đáy. Giá cổ phiếu đã hấp dẫn, nhưng trong ngắn hạn vẫn còn những dao động. Nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội và mua dần vào với mục tiêu trung hạn hơn là nhìn và ngắn hạn hiện nay. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh 9 thang tích cực như HPG, HSG, NKG, FPT, VCB... sẽ là điểm đến của dòng tiền trong thời gian tới.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm ở phiên 1/12. Đà hồi phục có thể khiến VN-Index quay trở lại vùng kháng cự mạnh 680 điểm.

Dù thế nào đi nữa, vùng giá hấp dẫn của nhiều cổ phiếu cơ bản đang trở thành các cơ hội đầu tư tốt với quan điểm đầu tư giá trị ít nhất là giai đoạn từ 3-6 tháng. Nhà đầu tư hãy tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu hạn chế giao dịch ngắn hạn.

CTCK MB - MBS

Hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại đã giúp tâm lý thị trường trở lên tích cực, dòng tiền chạy mạnh vào các cổ phiếu bluechips, giúp 2 chỉ số có phiên hồi phục ấn tượng. Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện khi tăng 15% so với phiên trước đó.

Trong phiên 1/12, khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt là 60/40, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên