MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 07/04: Cơ hội ngày một ít

Việc mua mới ở những giai đoạn giằng co sẽ khó tìm kiếm lợi nhuận tốt nên bảo toàn vốn là sự lựa chọn tốt lúc này.

CTCK Rồng Việt

VN30 đã có một ngày giao dịch rất tiêu cực khi giảm đến 8 điểm. ITA, MSN, SSI và HPG là những mã chính tác động đến sự sụt giảm này, trong đó ITA gây thất vọng nhiều nhất khi giảm sàn sau thông tin điều chỉnh BCTC sau kiểm toán khiến LNST giảm 28% so với báo cáo trước kiểm toán. Với tác động của nhóm vốn hóa lớn như vậy, VNINdex cũng đóng cửa giảm 0,92 điểm còn HNXIndex thấp hơn phiên hôm qua 0,46 điểm. Tổng GTGD trên 2 sàn vẫn duy trì trên mốc 4.000 tỷ đồng trong đó hơn 10% đến từ giao dịch thỏa thuận.

MSN hôm nay đóng góp nhiều nhất vào sự suy giảm của chỉ số. Thông tin Private Equity New Markets II K.S đăng ký bán hơn 60 triệu cổ phiếu đã tác động tiêu cực đến giá của cổ phiếu này. Khả năng đây sẽ là giao dịch thỏa thuận cho KKR nên có thể việc giảm hôm nay chỉ là phản ứng thái quá của nhà đầu tư.

Các cổ phiếu ngành than là điểm sáng. Giá than đá giao dịch trên NYMEX tăng hơn 4% lên mức 88 USD/tấn là lý do giải thích sức hút của nhóm cổ phiếu này trong hôm nay. Vào tháng 11 vừa qua, các cổ phiếu ngành than cũng từng tăng mạnh mẽ khi giá than tăng gấp đôi từ mức khoảng 50 USD/tấn lên 112 USD/tấn. Nhìn chung, đến thời điểm này thì yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành than chỉ đơn thuần là giá than trong khi yếu tố cơ bản chưa được xem xét, đánh giá đầy đủ. Một điều lưu ý với nhà đầu tư đó là xu hướng sử dụng năng lượng sạch vẫn tiếp diễn nên đây là yếu tố dài hạn tác động không tốt đến ngành khai khoáng này khi thuế và phí khai thác có thể sẽ tăng dần trong tương lai.

Nếu chỉ nhìn VNIndex thì ngày 5/4 là một ngày chỉ số biến động rất ít nhưng nhìn vào VN30 thì đó là một phiên khá xấu. Các bluechips bị hạ giá bán đồng loạt. Sự phân hóa diễn ra mạnh mẽ. Các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ riêng lẻ tăng tốt như HCM, AAA, TCM, DNP hay các cổ phiếu ngành than. Tuy nhiên, càng về cuối tháng, các tin tức từ mùa đại hội cổ đông cũng như tin về KQKD Q1/2017 sẽ dần lộ diện hết và phản ánh vào giá. Do đó, cơ hội sẽ ngày một ít hơn. Việc mua mới ở những giai đoạn giằng co sẽ khó tìm kiếm lợi nhuận tốt nên bảo toàn vốn là sự lựa chọn tốt lúc này.

CTCK BSC

Chỉ số VN Index tiếp tục vận động trong biên độ hẹp và gặp áp lực lớn khi cố gắng chinh phục ngưỡng cản 725, thậm chí tâm lý của nhà đầu tư còn kém tích cực hơn so với hôm qua với việc chỉ số sàn HSX đóng cửa trong sắc đỏ. Trong những phiên tới, xu thế này của VN Index có thể sẽ tiếp diễn, nhưng nếu trạng thái giao dịch này duy trì tương đối lâu thì khả năng những nhà đầu tư thận trọng sẽ có động thái chốt lời, bảo toàn danh mục khiến cho VN Index quay về vùng hỗ trợ thấp hơn.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin kết quả kinh doanh quý I sẽ là động lực giúp thị trường cân bằng và tạo nên tảng cho việc bứt phá trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu cơ bản tốt, tình hình kinh doanh tích cực nhưng đã điều chỉnh sâu trong phiên ngày 04/04, tuy nhiên việc duy trì tỷ trọng cổ phiếu quá cao trong thời điểm hiện tại có thể sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán tập trung mạnh vào nhóm các cổ phiếu trụ cột khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức bình quân 10 phiên gần nhất, độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá, điều này phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư về xu hướng thị trường chung. Khả năng thị trường tiếp tục xu hướng dao động giằng co, các chỉ số sẽ dao động trong biên độ 720-725 điểm với VN-Index và 90-91 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index vẫn duy trì được tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực với ngưỡng hỗ trợ nằm ngay tại vùng 722-723 điểm. Tuy nhiên, VN30 và HNX-Index đã chuyển biến xấu đi khi đóng cửa phía dưới đường trung bình động 10 ngày, lần lượt nằm tại 692 và 91 điểm. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật đã chuyển từ Tích cực sang Trung tính với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quan trọng hơn đang nằm tại 680 và 90 điểm.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên tới, đặc biệt là trong tuần giao dịch tới – là mốc thời gian dự báo của Fibonacci Time Zone về thời điểm có thể xảy ra sự thay đổi xu hướng của chỉ số VN-Index.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường chính thức điều chỉnh trở lại sau 2 phiên tăng điểm khá nhẹ liên tiếp vào đầu tuần. Mức giảm trên VN-Index là khá nhẹ, đi kèm với đó là thanh khoản sụt giảm cho thấy, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến thị trường. VN30 bị bán khá mạnh trong phiên, do sự chốt lời sau phiên tăng mạnh 4/4; trên góc nhìn kỹ thuật, đây là sự điều chỉnh tất nhiên nhằm lấp đi khoảng gap tạo ra trước đó.

Do đó, trong phiên 7/4, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 722-723 điểm; kháng cự gần nhất tiếp tục tại 726,5 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán ra khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự và tận dụng điều chỉnh về vùng hỗ trợ để mua lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và cân nhắc mua thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực tại các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên