TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/12: Chờ ngày họp của FED

12-12-2016 - 08:40 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 12/12: Chờ ngày họp của FED

Với các tín hiệu được đưa ra trước đó, ảnh hưởng tiêu cực lên chỉ số chung được dự báo không quá lớn. Thậm chí chúng tôi chờ đợi các động thái có thể sẽ theo hướng tích cực hơn của khối ngoại sau khi rủi ro phần nào hiện thực hóa.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, chúng tôi dành sự quan tâm tới cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 của FED. Xem xét những số liệu trong giai đoạn gần đây của nền kinh tế Mỹ cũng như những phản ứng của thị trường sau cuộc bầu cử Tổng thống, nhiều khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong kỳ họp lần này. Tuy nhiên, với các tín hiệu được đưa ra trước đó, ảnh hưởng tiêu cực lên chỉ số chung được dự báo không quá lớn. Thậm chí chúng tôi chờ đợi các động thái có thể sẽ theo hướng tích cực hơn của khối ngoại sau khi rủi ro phần nào hiện thực hóa.

Đối với thị trường trong nước, chúng tôi cho rằng nhịp hồi phục cuối tuần qua xuất phát chủ yếu từ số ít cổ phiếu có ảnh hưởng mạnh lên chỉ số và mang nhiều yếu tố kỹ thuật. Do vậy, trong tuần tới hai chỉ số có thể hồi phục nhẹ về quanh vùng MA20 (VN Index: mốc 670 điểm; HNX Index: 80,5 điểm) trước khi chịu áp lực suy giảm trở lại do áp lực từ kỳ tái cơ cấu danh mục 2 qũy ETF kết thúc vào thứ 6 tuần tới. Theo đó chúng tôi đánh giá xu hướng chung của thị trường vẫn là suy giảm. Vì vậy, việc vội vàng trở lại thị trường vào thời điểm này sẽ đi kèm mức rủi ro cao. Động thái mở mới vị thế trong giai đoạn này vẫn cần được hạn chế tối đa với mục tiêu hàng đầu là bảo toàn giá trị danh mục.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Với đà tăng điểm tích cực trong 3 phiên cuối tuần qua, dự đoán, VN-Index có thể tiếp tục tăng nhẹ trong 1-2 phiên đầu tuần này để test lại ngưỡng kháng cự gần 668 điểm (MA100).

Nếu break khỏi biên độ này, thì xu hướng mới sẽ được hình thành. Tuy nhiên, đà tăng nóng sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần 651 điểm có thể khiến cho chỉ số điều chỉnh trở lại khi test kháng cự 668 điểm, rủi ro trong ngắn hạn vì vậy vẫn còn khá lớn.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong danh mục và quan sát diễn biến thị trường, chú ý những mốc hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

CTCK Bản Việt – VCSC

Với lực kéo của SAB, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời chuyển sang mức Trung tính, với hỗ trợ tại 660 điểm và kháng cự tại 668 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu này chưa thực sự chắc chắn khi nó chưa có sự lan tỏa ra các chỉ số khác. Các chỉ số VN30, HNX-Index... vẫn duy trì xu hướng tiêu cực ngắn hạn.

Dự báo, VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự tại 668 điểm trong phiên 12/12 và có thể điều chỉnh giảm từ ngưỡng này. Trong tuần, nhiều khả năng VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại ngưỡng 650 điểm. Nếu phá vỡ ngưỡng này thì 640 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

CTCK Rồng Việt

Thị trường có dấu hiệu hồi phục trong 2 phiên cuối tuần sau khi giảm mạnh những phiên trước đó. Sau 4 phiên tăng trần, SAB đã vượt mức vốn hóa 100.000 tỷ và hiện ngày càng đóng góp lớn hơn vào điểm số của Index, và đã phần nào cân bằng lại áp lực giảm đến từ việc (1) khối ngoại bán ròng blue-chips do lo ngại tỷ giá và (2) các mã penny bị giải chấp (HAR, DLG, HAI, HQC, KLF). Rủi ro chỉ số giảm sâu hơn có thể tạm lắng xuống trong 2 ngày đầu tuần nhưng sau đấy, diễn biến thị trường có thể sẽ bị nhiễu bởi 2 sự kiện lớn (1) FED quyết định lãi suất ngày 14/12 (gần như chắc chắn nâng lãi suất), và (2) hoạt động mua bán của ETF vào thứ Sáu. Đây sẽ lại là một dịp để trading lợi nhuận ngắn hạn cho nhà đầu tư theo trường phái event-driven.

CTCK FPT - FPTS

Trong tuần này, hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs và thông tin về cuộc họp lãi suất trong tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục được đánh giá là yếu tố tiềm ẩn rủi ro đối với biến động xu hướng của VN-Index. Do đó, hoạt động mua “dò đáy” vẫn được đánh giá là rất mạo hiểm.

Thay vào đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ sự xuất hiện của phiên breakout xác nhận chiều xu hướng kế tiếp để có vị thế mua an toàn hơn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được khuyến nghị không nên vượt quá 20% tổng tài sản.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên