TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/03: Hoạt động chốt lời thực sự đã diễn ra trong vòng 2 phiên trở lại đây

13-03-2017 - 08:38 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 13/03: Hoạt động chốt lời thực sự đã diễn ra trong vòng 2 phiên trở lại đây

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giải pháp đứng ngoài thị trường trong giai đoạn thị trường biến động mạnh tuần sau hoặc lựa chọn chiến lược giao dịch ngắn hạn “ngược ETFs”.

CTCK BSC

Sau quá trình giao động trong biên độ hẹp ở phiên sáng, chỉ số VN-Index đã điều chỉnh mạnh trong phiên chiều với độ rộng tăng dần cho đến cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ mạnh trong suốt thời gian vừa qua tại mức 715 điểm đã bị phá vỡ cho thấy thái độ rõ ràng của nhà đầu tư là tránh các biến động tiêu cực trong thời gian tới do ảnh hưởng của những tin tức vĩ mô như giá dầu, FED có thể tăng lãi suất cũng như xu hướng bán ròng của khối ngoại. Khả năng trong tuần tiếp theo diễn biến vẫn trong tình trạng tiêu cực, VN-Index có thể sẽ chỉ hồi phục nhẹ trong 1 đến 2 phiên trong khi xu hướng chung vẫn là điều chỉnh. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến tích cực từ những dự báo kết quả kinh doanh trong quý I của các doanh nghiệp có tình hình cơ bản tốt và chờ đợi những cơ hội tốt hơn sau thời điểm FED đưa ra quyết định của mình.

CTCK Rồng Việt

Lực bán ngắn hạn xuất hiện, thể hiện rất rõ trong phiên cuối tuần. Hoạt động chốt lời thực sự đã diễn ra trong vòng 2 phiên trở lại đây. Việc chốt lời hiện tại làm tăng lên khả năng điều chỉnh trong tuần tới. Sáng thứ bảy ngày mai (theo giờ Việt Nam), VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ công bố danh mục mới cho kỳ tái cơ cấu Q1/2017 và cũng sẽ bắt đầu hoạt động mua/bán trong tuần sau với hạn chót là ngày 17/03. Do đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn giải pháp đứng ngoài thị trường trong giai đoạn thị trường biến động mạnh tuần sau hoặc lựa chọn chiến lược giao dịch ngắn hạn “ngược ETFs”.

CTCK VCBS

Việc hạn chế giải ngân và giữ tỷ trọng danh mục ở mức từ thấp đến trung bình là chiến lược phù hợp để hạn chế các rủi ro khó lường trong tuần tới. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị phương hướng hành động cho những kịch bản tiếp theo của thị trường. Trong trường hợp những biến động nói trên đi qua mà không để lại nhiều tổn thất, chúng tôi cho rằng cơ hội lợi nhuận sẽ trở lại rõ ràng hơn, đặc biệt khi những thông tin từ mùa đại hội cổ đông của các doanh nghiệp có thể mang đến chất xúc tác mạnh cho diễn biến cổ phiếu.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index vừa trải qua tuần giao dịch khá giằng co với biên độ dao động trong tuần là khá hẹp, chỉ số chủ yếu chỉ dao động quanh mức tham chiếu. Vùng kháng cự 718-720 điểm tiếp tục tỏ ra là một thách thức thật sự khi lực cung ở đây là mạnh, khiến chỉ số tiếp tục thoái lui trong tuần qua. Phiên giảm điểm với lực bán mạnh vào chiều 10/3 có thể coi là một tín hiệu tiêu cực.

Điểm tích cực hiện tại là thanh khoản vẫn được giữ ở mức cao trên 4.000 tỷ đồng mỗi phiên trên cả 2 sàn. Vì thế, xu hướng chính của VN-Index trong tuần này sẽ là giảm điểm để kiểm định lại các mốc hỗ trợ trong biểu đồ tuần, gần nhất là mốc 710 điểm (MA5) và xa hơn là 700 điểm (MA10), mốc kháng cự vẫn tại 720 điểm.

Trong phiên 13/3, dự báo VN-Index sẽ tiếp tục đà giảm, với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 710 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 713-714 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng các phiên giảm điểm để tiếp tục tích lũy các cổ phiếu cơ bản tốt, với tình hình kinh doanh khả quan.

CTCK MB - MBS

Tuần qua, các chỉ số diễn biến giằng co trong biên độ 710-717 điểm với VN-Index và 86-88,5 điểm với HNX-Index. Thanh khoản thị trường có xu hướng suy giảm, duy trì ở dưới mức bình quân 10 phiên gần nhất cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Trong tuần này, các chỉ số có thể dao động sideway trong biên độ hẹp quanh mốc 710-720 điểm với VN-Index và 87-88,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên