TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 18/09: Ở từng cổ phiếu, cuộc chơi đón đầu KQKD vẫn đang diễn ra

CTCK nhận định thị trường 18/09:  Ở từng cổ phiếu, cuộc chơi đón đầu KQKD vẫn đang diễn ra

Những cổ phiếu được dự báo có KQKD tích cực đang thu hút dòng tiền. NĐT cần sàng lọc kỹ bởi sự phân hóa mạnh sẽ tạo ra hai hướng đối nghịch hoàn toàn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Điểm tiêu cực hiện tại là khối ngoại bán ròng tuần thứ hai liên tiếp với giá trị gia tăng, mặc dù đã loại bỏ lượng bán của quỹ ETF.

Tuy nhiên, với việc sắc xanh lan tỏa trên nhiều nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản lạc quan cho thị trường trong tuần kế tiếp.

Dự báo, trong tuần tới VN-Index sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm để tiến đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn xem xét việc chốt lời các cổ phiếu nếu thị trường tiến đến vùng kháng cự mạnh 810-820 điểm có yếu tố hợp thành là cạnh trên đường trendline trung hạn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

CTCK BSC

Trong phiên ngày cuối tuần, chỉ số thị trường rung lắc nhiều và không thể hiện một xu hướng rõ ràng. Đó là ngày các quỹ ETFs giao dịch, dòng tiền đã được phân bổ ở nhiều nhóm ngành hơn nhưng đã tập trung vào các nhóm cổ phiếu trụ cột, do tâm lý của nhà đầu tư chờ đợi danh mục quý III/2017. Phiên giảm điểm này có thể chỉ là một phiên điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số giảm đi không đáng kể và thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục tăng, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội để nâng tỷ trọng những cổ phiếu có tính thanh khoản tốt tại mức giá thấp hơn.

CTCK Rồng Việt

VNIndex hoàn toàn chìm trong sắc đỏ cả ngày giao dịch. Các cổ phiếu VN30 mà co trong danh mục ETF hầu như đều đóng cửa trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng mạnh lên mức 4.240 tỷ đồng trên HSX đồng thời tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh lên hơn 25%. Diễn biến này rất điển hình cho 1 phiên ETF chốt danh mục. Hầu như các mã ảnh hưởng nhiều đến chỉ số như nhóm ngân hàng, VNM, SAB, MSN đều giảm điểm.

Dù vậy, nếu như trong hầu hết các phiên review ETF trước đây, thị trường thường giảm điểm tương đối mạnh thì phiên này nhờ lực đỡ cũng từ khá nhiều mã vốn hóa lớn như NVL, GAS, BVH, HPG mà chỉ số VNIndex chỉ giảm nhẹ 0,5 điểm. HNXIndex chỉ giao dịch tiêu cực trong phiên sáng còn đến phiên trưa, chỉ số đã giao dịch trong sắc xanh và cuối cùng đóng cửa tăng nhẹ 0,1 điểm.

Cuối tuần là một phiên ETF khá bình lặng. Có thể có nhiều lý do. Chẳng hạn như lượng giao dịch của ETF không còn mạnh trong tương quan với thanh khoản thị trường ở thời điểm hiện tại. Hoặc cũng có thể nhà đầu tư đã quen với giao dịch của quỹ ETF nên không hề có phản ứng mua/bán “ăn theo” đáng kể. Tóm lại, dù lý do gì đi nữa thì việc chỉ số biến động nhẹ trong phiên này cũng là một tín hiệu tốt. Nếu đúng thực sự vậy, thị trường tuần sau có thể “lợi đà tâm lý”. Còn nếu không, khả năng điều chỉnh ngắn hạn về dưới mốc 800 hoàn toàn có thể xảy ra.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Điểm nhấn đáng chú ý chính là giao dịch của khối ngoại không phải cho đến phiên ATC, vốn là phiên giao dịch sôi động của các quỹ ETF. Họ bán khá mạnh rất nhiều cổ phiếu như KBC, VCB, MSN, VIC, PLX khiến giá giảm mạnh.

Về tổng chung thì nhóm cổ phiếu LargeCap điều chỉnh nhiều về số lượng nhưng mức điều chỉnh ít nên tác động không nhiều tới thị trường.

Tuy nhiên điểm chưa hài lòng là KLGD vẫn chưa thực sự cải thiện cho dù đây là phiên đảo danh mục của Quỹ ETF.

Nhìn chung thị trường có thể không tạo nhiều dấu ấn nhưng ở từng cổ phiếu cuộc chơi đón đầu KQKD vẫn đang diễn ra.

Những cổ phiếu được dự báo có KQKD tích cực đang thu hút dòng tiền. NĐT cần sàng lọc kỹ bởi sự phân hóa mạnh sẽ tạo ra hai hướng đối nghịch hoàn toàn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên