MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCP Văn Hóa Phương Nam (PNC) bị phạt 70 triệu đồng, có tình tiết tăng nặng

CTCP Văn Hóa Phương Nam đã công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Ngày 8/9/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán PNC) số tiền 70 triệu đồng.

Nguyên nhân do Công ty đã công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật các tài liệu như: Báo cáo tài chính bán niên công ty mẹ và hợp nhất đã được soát xét năm 2015, BCTC công ty mẹ và hợp nhất Quý 3 và Quý 4 năm 2015, BCTC hợp nhất năm 2015 đã được kiểm toán, Báo cáo thường niên năm 2015, BCTC hợp nhất Quý 1 năm 2016.

Tình tiết tăng nặng: Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phương Nam (PNC) là doanh nghiệp hiện sở hữu 20% cổ phần của chuỗi rạp CGV. Tuy nhiên, thời gian gần đây tạo PNC đã có nhiều thay đổi về cơ cấu cổ đông khi lãnh đạo công ty lần lượt bán ra gần hết cổ phần, thay vào đó là các donah nghiệp và cá nhân khác thế chân làm cổ đông lớn.

Năm 2015, khi bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được công chiếu cũng là thời điểm mà Phương Nam – một trong những nhà sản xuất của bộ phim này xảy ra sự mâu thuẫn kịch liệt giữa 2 nhóm cổ đông của công ty. Thậm chí, ông Phạm Uyên Nguyên, thành viên HĐQT công ty, còn lên facebook kêu gọi tẩy chay bộ phim.

Cuộc chiến giữa các nhóm cổ đông chưa dừng lại khi nhiều nghi vấn quanh tỷ lệ sở hữu thực sự của PNC tại chuỗi rạp CGV đang được đưa ra xem xét.

Thái Phương

UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên