MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cửa hàng trưng bày và chế biến tại chỗ hàng trăm loại mì ăn liền cuốn hút giới trẻ Thái Lan

03-04-2022 - 12:26 PM | Sống

Người dân Thái Lan trước đây vốn không chuộng mì ăn liền nhưng giờ mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Đó là nhờ một thanh niên ở xứ sở chùa vàng đã thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo, khiến mì ăn liền trở thành "cơn sốt" lôi cuốn giới trẻ nước này. Vào cửa hàng của anh Ungkool Wongkolthoot, người dân có thể thưởng thức hàng trăm loại mì gói khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn, chúng ta có thể mang cả mì tôm của Việt Nam sang đó để nấu và ăn tại chỗ.

Nằm ngay trong một trung tâm thương mại ở Thủ đô Bangkok, cửa hàng chuyên kinh doanh mì ăn liền của anh Ungkool Wongkolthoot mỗi ngày thu hút hàng trăm bạn trẻ ghé qua. Bước chân vào cửa hàng, khách hàng sẽ bị choáng ngợp trước các kệ hàng màu cam trưng bày hàng trăm loại mì ăn liền khác nhau. Các loại mì này đến từ nhiều nước như Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Ý tưởng mở cửa hàng chuyên kinh doanh mì ăn liền xuất phát từ việc trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19, anh Ungkool đã đi khắp các cửa hàng tiện lợi và siêu thị ở Bangkok để lùng mua các loại mì. Và anh phát hiện có đến 350 loại mì khác nhau, chính vì vậy anh liền nghĩ đến việc mở cửa hàng này.

Cửa hàng trưng bày và chế biến tại chỗ hàng trăm loại mì ăn liền cuốn hút giới trẻ Thái Lan - Ảnh 1.

Kệ hàng trưng bày hàng trăm loại mì ăn liền khác nhau tại cửa hàng của anh Ungkool Wongkolthoot (Ảnh: Reuters)

Anh Ungkool Wongkolthoot, Giám đốc điều hành Cửa hàng Good Noodle, chia sẻ: "Tôi muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm ăn mì ngay tại chỗ thay vì việc chỉ mua mì từ các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị rồi quên luôn chúng ở nhà mà không hề ăn tới. Khách hàng có thể tự chọn các loại đồ ăn để ăn kèm với mì mà họ thích và có thể tự nấu ăn luôn tại chỗ. Còn nếu thích họ có thể mua về nhà".

Điều khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú là họ có thể thỏa thích chọn loại mì và các món đồ ăn kèm tùy vào sở thích của từng người. Một dàn bếp đặt sẵn giúp họ có thể tự nấu một tô mì nóng chỉ trong vòng vài phút. Giá cho các loại mì khác nhau thường dao động từ 6 đến 250 Baht (khoảng từ 4.000 đến 170.000 đồng).

Cô Sirayakorn Charoenthat, khách hàng, cho biết: "Ý tưởng kinh doanh này mới lạ và khác thường. Chúng tôi có thể tùy chọn các đồ ăn kèm với mì. Tôi nghĩ cửa hàng như thế này rất thuận tiện mà giá cả lại hợp lý cho sinh viên như chúng tôi hơn là ăn ở nhà hàng, giá lại đắt đỏ".

Mì ăn liền là món ăn cực kỳ phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á vì hương vị thơm ngon, tính linh hoạt, tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm đã qua chế biến kỹ như mì ăn liền vì thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng.

Theo Ngọc Anh

VTV

Trở lên trên