MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Quản lý Đường bộ I lý giải ùn tắc cửa ngõ Hải Phòng

19-07-2021 - 15:56 PM | Xã hội

Cục Quản lý Đường bộ I lý giải ùn tắc cửa ngõ Hải Phòng

Do Hải Phòng thực hiện phân loại xe tải hàng hóa và dán logo màu sắc để kiểm soát dịch nên cửa ngõ trên quốc lộ 5 xảy ra ùn tắc.

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 19/7, ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I (Tổng Cục đường bộ VN), cho biết, theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở giao thông vận tải cần phải có "luồng xanh" giao thông để nhận diện, tài xế phải có giấy xét nghiệm COVID-19.

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cũng đã triển khai việc dán logo màu cho các doanh nghiệp vận tải. Cụ thể, logo màu đỏ áp dụng đối với nhóm nguy cơ cao là phương tiện từ Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam. Xe thuộc nhóm này muốn vào thành phố thì tài xế, phụ xe phải có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR âm tính trong vòng 3 ngày.

Logo màu vàng được dán cho nhóm nguy cơ, gồm phương tiện từ Thanh Hóa trở ra các tỉnh phía Bắc. Tài xế và phụ xe thuộc nhóm này không phải dừng phương tiện chở hàng hóa lại các chốt để kiểm tra, được phép đi thẳng vào thành phố.

Logo màu xanh áp dụng cho nhóm nguy cơ thấp, gồm các phương tiện chỉ hoạt động trong địa bàn thành phố. tài xế và phụ xe thuộc nhóm này được nhà chức trách Hải Phòng hỗ trợ 100.000 đồng mỗi lần test nhanh và không bị kiểm soát trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cửa ngõ Hải Phòng sẽ căn cứ vào màu logo trên các phương tiện để phân luồng từ xa, tránh ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, hôm nay là ngày thứ hai thành phố Hải Phòng phân loại xe tải hàng hóa và dán logo màu sắc tương ứng đỏ, vàng, xanh lên phương tiện để kiểm soát dịch COVID-19, việc này đã gây ách tắc tại cửa ngõ Hải Phòng.

“Chúng tôi sẽ làm việc ngay với Sở GTVT Hải Phòng xem vướng mắc thế nào để tháo gỡ cho doanh nghiệp vận tải. Việc dán logo cho các phương tiện dự kiến hoàn thành vào ngày hôm nay”, ông Hà nói.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên