MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội

03-06-2021 - 09:53 AM | Sống

Chọn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, cả gia đình chị Ánh Quyên yêu thích những ngày sống an yên bên vườn hoa hồng do chính mình chăm sóc, vun trồng.

Hai vợ chồng chị Ánh Quyên đều là công chức nhà nước. Vì thế hàng ngày cũng như mọi người, cả hai bận bịu đi làm và trở về chăm sóc gia đình nhỏ, vui thú vườn tược sau giờ nghỉ. Cũng vì yêu hoa, chị Ánh Quyên không quản khó nhọc, cặm cụi chăm hoa, cải tạo vườn trồng rau…

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 1.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất đồi rộng tới 10.000m².

Có những ngày, chị tỉa hoa đến 11 giờ đêm, dậy sớm từ tinh mơ để tưới cây, làm vườn. Theo chị, chỉ cần có tình yêu với cây cối, yêu hoa, yêu vườn tược, khó khăn bao nhiêu đều có thể vượt qua. Mong muốn có những phút thảnh thơi tuổi già, ngắm hoa câu cá, thu hoạch rau quả trong khu vườn mơ ước, chị Ánh Quyên cùng các thành viên trong gia đình không quản vất vả bắt tay vào làm.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 2.

Không gian vườn trước nhà được chị Ánh Quyên dành phần lớn diện tích để trồng hồng.

Bởi vậy, quyết định xây nhà, làm vườn giữa không gian đồi núi Ba Vì với chị luôn là điều đúng đắn. Cả gia đình muốn xây một căn nhà thực sự đáng sống với những trong lành ở vùng thôn quê.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 3.

Khoảng sân vườn rực rỡ sắc hoa đẹp như xứ sở thần tiên.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa hồng đào cổ đẹp mê mẩn trước nhà.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 5.

Lối đi được trồng cỏ, thiết kế quy củ giúp không gian sân vườn như hòa mình cùng thiên nhiên nắng gió, núi đồi xung quanh.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 6.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 7.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 8.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 9.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 10.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 11.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 12.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 13.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 14.

Cuộc sống bình yên của gia đình chị Ánh Quyên gồm 3 thế hệ, ông bà, hai vợ chồng và hai người con.

Từ cổng vào, mọi người có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của thảm có xanh, của lối đi đơn giản bên những gốc hồng được chăm chút từng ngày. Phần diện tích trước cửa nhà và lối đi được chị Quyên chủ yếu trồng các loại hồng nội. Khu vực nhà ở rộng chừng 300m², phần diện tích vườn khoảng 1500m². Tổng diện tích mảnh đất khoảng 10.000m².

Vốn là người đam mê và yêu hoa từ nhỏ, xem hoa cỏ như có linh hồn vậy. Vì thế, chị Ánh Quyên dành phần lớn thời gian khi rảnh rỗi để tưới cây, chăm hoa. Chồng và các con chị cũng tranh thủ làm vườn vào dịp cuối tuần.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 15.

Gốc hồng quế rực rỡ với hàng trăm bông hoa đua nhau khoe sắc.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 16.

Không gian đẹp dịu dàng với sắc hồng tươi tắn trong khu vườn.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 17.

Mỗi đợt hồng nở, chị Ánh Quyên thường giữ lại một lượng hoa lớn để làm đẹp sân vườn, một phần để chưng cất làm nước dưỡng da, một phần làm thức ăn cho cá.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 18.

Nụ hồng chi chít giúp không gian sân vườn chuẩn bị đón sắc màu rực rỡ.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 19.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 20.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 21.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 22.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 23.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 24.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 25.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 26.

Chị Ánh Quyên cho biết, thời tiết ở Ba Vì khá hợp để trồng hồng. Chị chọn các loại hồng nội, hồng cổ để dễ dàng hơn cho việc chăm sóc. Hoa cũng hợp khí hậu nên tốt tươi, ít sâu bệnh hơn so với hồng ngoại.

Mỗi buổi sáng, không gian sống của gia đình chị Quyên luôn tràn đầy sức sống, bướm bay quanh vườn, tiếng chim hót líu lo. Mọi người thường mở toang cánh cửa để ngắm trời ngắm vườn, có thêm thời gian để lang thang trong vườn, hít hà hương thơm dịu ngọt của từng bông hồng.

Mỗi chiều, cả nhà cùng nhau chạy bộ một vòng, đi chơi loanh quanh trong xóm. Khi về cũng là lúc hoàng hôn đã dịu dàng xõa bóng. Ngôi nhà đẹp nhẹ nhàng, bình lặng nhưng cũng vô cùng giản đơn, một cuộc sống bình yên như vậy của gia đình chị khiến nhiều người mơ ước.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 27.

Những ngày mùa hè, chị trồng thêm sen.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 28.

Những chậu sen được đặt san sát nhau.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 29.
Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 30.

Chị sưu tầm nhiều loại sen để làm đẹp sân vườn.

Trong vườn không chỉ có hoa hồng, chị Ánh Quyên còn thiết kế khu vực trồng rau, trồng cây ăn quả. Những cây sim mới trồng trong vườn cũng bắt đầu ra hoa. Trong vườn còn có bưởi, có nhót, có cóc và rất nhiều các loại cây được chị chăm chút từng ngày.

Khoảng đất rộng nên gia đình chị Ánh Quyên còn đào ao thả cá. Những bông hồng dịu dàng một phần làm đẹp tổ ấm, một phần được chị Quyên chưng cất làm nước dưỡng da, phần còn lại được chị thả xuống ao làm thức ăn cho cá.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 31.

Nhót trong vườn.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 32.

Cóc bao tử.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 33.

Bưởi sai quả trĩu cành.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 34.

Những cây sim mới trồng bắt đầu ra hoa.

Cuộc sống an yên trong ngôi nhà có vườn hoa hồng quanh năm tỏa hương sắc của gia đình 3 thế hệ ở Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 35.

Một góc trồng đồng tiền.

Mùa hè năm nay, chị Ánh Quyên còn thử sức trồng thêm các chậu sen. Không gian sân vườn càng trở nên rực rỡ sắc màu khi nắng hè về. Khu vườn bốn mùa khoe sắc là bốn mùa được bàn tay của chị chăm chút không ngừng. Ngôi nhà thực sự là tổ ấm, là chốn đi về thân thương của hai vợ chồng cũng như các con khi trở về, nơi ngập tràn sắc màu thiên nhiên, rộn ràng tình yêu hoa lá.

Nguồn ảnh: NVCC

Theo Mộc Hương

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên