TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống khiến người ta hiểu ra rằng, tự mình nấu cơm tiết kiệm được bao nhiêu tiền...

16-08-2021 - 10:55 AM | Sống

Cuộc sống khiến người ta hiểu ra rằng, tự mình nấu cơm tiết kiệm được bao nhiêu tiền...

Thực ra, nếu có thể thì tự mình xuống bếp cũng là một chuyện không tồi, mong rằng sau này chúng ta ai cũng có thể nhàn nhã nấu nướng, làm ra những món ăn mình thích, và tận hưởng niềm vui khi sáng tạo ra một món ăn nào đó.

01

Cô bạn An dạo trước có đăng một status như này: Ngày thứ 25 tự nấm cơm, trọn vẹn, hài lòng.

Bức ảnh đi kèm là hình hộp cơm cô bạn ấy tự nấu, bên trong có cơm, ức gà áp chảo, bông cải xanh luộc và đậu xào ngô, trông rất ngon.

Một người bình thường tới mâm bát còn lười rửa như cô ấy mà nay lại bắt đầu tự tay nấu cơm? Tôi thấy tò mò nên đã nhảy vào hỏi tại sao.

An nói với tôi: "Lúc trước thật sự rất lười, lười nấu cơm rồi lại phải rửa bát nên không muốn bày ra, những ngày ở nhà, không đặt được đồ ăn bên ngoài, chỉ có thể tự nấu tự ăn thôi."

An nói ban đầu thực ra cũng không biết làm gì, không cho quá ít nước cơm bị khô thì lại thành quá nhiều khiến cơm nát, cô bạn thấy mình sinh ra không phải để nấu cơm, đến món ăn đơn giản như trứng trưng cà chua cũng không biết làm.

Cuộc sống khiến người ta hiểu ra rằng, tự mình nấu cơm tiết kiệm được bao nhiêu tiền... - Ảnh 1.

 02

May mắn là ba mẹ thấy con gái tích cực muốn vào bếp nên cũng dạy dỗ rất nhiệt tình, chỉ cho cách làm vài món như thịt kho tàu, tôm rang thịt, sườn xào chua ngọt, canh cá, gà xào nấm…

Dần dần, tay nghề của An được nâng lên mỗi ngày.

An nói, kể từ sau khi công ty cho đi làm trở lại, cô ấy bắt đầu đem cơm đi làm, thứ nhất là lo đặt đồ ăn bên ngoài cũng không còn an toàn như trước, hai là để tiết kiệm tiền.

Công ty của An cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, ít công việc hơn năm ngoái, nên quyết định những ngày làm việc online, sẽ chỉ phát lương cơ bản.

Thu nhập giảm, chi tiêu mỗi tháng lại chẳng giảm, tiền nhà tiền điện nước, tiền đi lại không thể giảm, nên An suy nghĩ, quyết định cắt giảm chi tiêu ở khâu ăn uống, không đặt nhiều đồ ăn ngoài, uống nhiều trà sữa hay ăn vặt nữa.

Cuộc sống khiến người ta hiểu ra rằng, tự mình nấu cơm tiết kiệm được bao nhiêu tiền... - Ảnh 2.

03

Mỗi chiều về An đều ra chợ mua đồ, sáng dậy sớm hơn làm cơm rồi mang đi làm, không những tiết kiệm tiền, còn luyện tay nghề nấu cơm, hơn nữa tự mình làm cũng đảm bảo, sạch sẽ hơn, lại còn vừa miệng mình.

Cậu bạn khác tên Dương cũng bắt đầu tự mình nấu cơm rồi, nhưng khác với An, cậu ấy là vì bất đắc dĩ, trước đó có đầu tư, nhưng cổ phiếu đó lại rớt giá, lỗ không ít, vì vậy phải thắt lưng buộc bụng để qua thời kì khó khăn.

Không còn điên cuồng đặt cho bằng được những mẫu giày giới hạn nữa, cũng không còn thích gì là mua nấy, cậu bạn từ bỏ thói quen tiêu hoang của mình, và còn tập tự nấu cơm mang đi làm.

Tuy nhiên, cậu bạn này thuộc kiểu không thích làm thì thôi, một khi đã làm thì lại làm rất ngon. Không ít món ăn tự tay nấu rồi đăng lên mạng của cậu ấy trông đều rất đẹp mắt, bạn bè khen ngợi rất nhiều.

Cuộc sống khiến người ta hiểu ra rằng, tự mình nấu cơm tiết kiệm được bao nhiêu tiền... - Ảnh 3.

04

Không chỉ hai người họ, tôi phát hiện ra xung quanh mình có không ít người bắt đầu tự mình nấu cơm, những ngày tháng ở nhà không được ra ngoài, mọi người đều đã học được không ít kĩ năng.

Nấu ăn tuy không khó, nhưng làm thế nào để cho ra hương ra vị lại không phải chuyện dễ dàng, nó cần chúng ta dụng tâm, chăm chú, dành thời gian ra để trau dồi.

Nấu ăn, thỉnh thoảng nó cũng là một sở thích thú vị, dành thời gian ra để nấu một món ăn mình thích rồi sau đó tự mình thưởng thức nó, thậm chí chia sẻ với những người xung quanh, cảm giác sẽ đặc biệt hơn rất nhiều.

Thực ra, nếu có thể thì tự mình xuống bếp cũng là một chuyện không tồi, mong rằng sau này chúng ta ai cũng có thể nhàn nhã nấu nướng, làm ra những món ăn mình thích, và tận hưởng niềm vui khi sáng tạo ra một món ăn nào đó.

Theo Như Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên