TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối cùng thì hệ thống email Outlook.com cũng bảo mật tốt hơn nhờ nền tảng Receive GUARD

17-09-2018 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cuối cùng thì hệ thống email Outlook.com cũng bảo mật tốt hơn nhờ nền tảng Receive GUARD

Bảo mật email đã sớm trở thành vấn đề đối với các nhà cung cấp dịch vụ email lớn trong đó có Microsoft. Từ đầu năm 2018, Microsoft đã dần tung ra những tính năng bảo mật trên nền tảng Receive GUARD cho phép Outlook khắc phục những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của mình.

Giống như những hệ thống email thông thường khác, Outlook.com luôn có lỗ hổng mà tin tặc có thể lợi dụng để tấn công. Ghi nhận vào năm ngoái ở Trung Quốc, hệ thống email Outlook đã bị tin tặc tấn công theo hình thức Man-in-the-middle. Đây là một hình thức tấn công đơn giản cực kỳ phổ biến mà giới hacker thường xuyên sử dụng để chiếm quyền kiểm soát dữ liệu cũng như theo dõi các thông tin trao đổi từ người dùng.

Sau hàng loạt khiếu nại bị đánh cắp thông tin từ người dùng khi sử dụng Outlook, Microsoft đã nỗ lực truy tìm và vá các lỗ hổng trong hệ thống email của mình. Rất nhiều bản vá lỗi được cập nhật sau đó. Tuy nhiên, dường như ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ email này cũng phải ngán ngẩm với bọn tội phạm mạng đang không ngừng phát triển mạnh mẽ và tinh vi hơn.

Cuối cùng thì hệ thống email Outlook.com cũng bảo mật tốt hơn nhờ nền tảng Receive GUARD - Ảnh 1.

Vào đầu năm 2018, một bản nâng cấp đặc biệt của Outlook với những tính năng bảo mật mạnh mẽ được tung ra. Microsoft cho biết, hãng này đã nâng cấp bảo mật cho Outlook trên nền tảng Receive GUARD, hứa hẹn sẽ làm hài lòng đại đa số người dùng Outlook của mình.

Receive Guard được tích hợp trong Outlook đem lại nhiều tính năng bảo mật cho hệ thống email như kiểm duyệt tệp đính kèm, cảnh báo thay đổi địa chỉ phản hồi, tạo mật khẩu cho email gửi đi, xây dựng hệ thống dữ liệu cho từng địa chỉ email gửi đến… giúp Outlook hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong việc kiểm duyệt email. Từ đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong việc sử dụng email hằng ngày.

Điểm nổi bật của nền tảng Receive GUARD là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong việc bảo mật. Thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” giờ đã không còn xa lạ trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Khi được tích hợp vào hệ thống email với chức năng bảo mật, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người dùng “thao tác” trước với một email. Nó sẽ giả lập một máy tính thông thường để mở email đó và nếu có bất kỳ nguy hiểm nào từ nội dung, tệp đính kèm hay các đường dẫn trong email, hệ thống sẽ chặn ngay không cho email đó tiếp cận được với người dùng. Điều đặc biệt là tuy trải qua nhiều bước kiểm duyệt khắt khe nhưng thời gian email an toàn được trả về cho người dùng vẫn rất kịp thời với độ trễ hầu như bằng 0.

Cuối cùng thì hệ thống email Outlook.com cũng bảo mật tốt hơn nhờ nền tảng Receive GUARD - Ảnh 2.

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo từ Outlook khi click vào đường dẫn không an toàn trong email.

Ngoài ngăn chặn những cách thức tấn công email phổ biến, Receive GUARD trong Outlook còn lọc các spam email hay khiến người dùng cảm thấy phiền phức. Microsoft cho biết, tất cả những tính năng bảo mật trên từ Receive GUARD luôn bảo vệ người dùng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị họ dùng để đăng nhập vào hệ thống email Outlook của mình.

Hiện nay, ngoài Outlook của Microsoft, nền tảng bảo mật Receive GUARD cũng được tích hợp trong các hệ thống email bảo mật khác như SECUMAIL với đầy đủ những tính năng bảo mật và hỗ trợ thêm cho người dùng những tiện ích khác, giúp người dùng xử lý công việc hàng ngày một cách hiệu quả hơn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên