MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cướp Porsche đen nhất năm: Không lái được số sàn nên bỏ lại xe

05-12-2023 - 09:20 AM | Lifestyle

Khi mà hộp số sàn trên ô tô hiện đại ngày càng hiếm, số người biết lái dòng xe này cũng đang thưa thớt đi rất nhiều.

Một chủ xe Porsche 718 Boxster tại Bethesda, Maryland, Mỹ vào cuối tháng 11/2023 đã có thể thở phào nhẹ nhõm theo cách không thể bất ngờ hơn.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/11 khi Myo Maung, chủ chiếc Porsche 718 Boxster sử dụng camera hành trình ghi lại sự việc trong video, ra khỏi xe. 

Khi ông đang muốn mở cốp trước, bất ngờ một tên cướp từ chiếc SUV đỏ bên cạnh tiến tới gần và chĩa súng đe dọa ông. Sau khi lấy được khóa từ chủ, hắn nhảy lên xe nhưng nhận ra mình không lái được vì chiếc Porsche dùng hộp số sàn.

Có khóa xe và không ai cản, nhóm cướp xe vẫn phải bỏ lại Porsche 718 Boxster vì không lái được xe số sàn

Không chịu thua, tên cướp nhờ một đồng phạm (tổng cộng nhóm cướp có 3 người) điều khiển xe. Tuy nhiên, người này cũng bất lực trong việc nổ máy. Có thể nghe thấy rất rõ trong video tiếng máy đứng nhiều lần vì nhả côn sai.

Trong lúc đó, ông Maung đã chạy vào một nhà hàng gần đó để trú ẩn và gọi cảnh sát. Khi quay lại hiện trường, cả cảnh sát và chủ xe rất ngạc nhiên khi nhận ra nhóm cướp đã bỏ đi mà để lại phương tiện. Chỉ khi xem lại video từ camera hành trình, họ mới nhận ra sự "tiện lợi" của hộp số sàn.

Trong ít nhất là 15 năm trở lại đây, hộp số sàn đã ít phổ biến hơn trên ô tô rất nhiều. Giờ trang bị này chỉ còn xuất hiện chủ yếu trên xe thể thao để tăng cường trải nghiệm lái.

Cướp Porsche đen nhất năm: Không lái được số sàn nên bỏ lại xe - Ảnh 2.

Hộp số sàn từng là trang bị mặc định của ô tô trước đây nhưng sự phát triển của hộp số tự động cùng các loại hộp số mới khác đã khiến trang bị này gần như tuyệt chủng trên xe phổ thông. Ảnh: Liem Nguyen

Ưu điểm về tiết kiệm nhiên liệu của hộp số sàn với số tự động đã biến mất từ lâu. Kết hợp với việc điều khiển phương tiện dùng số sàn phức tạp hơn nhiều số tự động, có thể hiểu được vì sao rất nhiều người lái mới (và cả nhóm cướp trong trường hợp này) không học điều khiển loại phương tiện này.


Theo Quang Phong

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên