MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu ca sĩ Việt điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm hàng trăm triệu USD ở Mỹ: 'Tôi hiểu cảm giác là một người phụ nữ duy nhất trên bàn đàm phán'

Cựu ca sĩ Việt điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm hàng trăm triệu USD ở Mỹ: 'Tôi hiểu cảm giác là một người phụ nữ duy nhất trên bàn đàm phán'

Chia sẻ trên tờ South Florida Business Journal (Hoa Kỳ), Võ Vũ Thuỳ My (cựu thành viên của nhóm nhạc Tymyty) nhận định, việc là một người phụ nữ châu Á trong ngành đầu tư mạo hiểm không phải là bất lợi.


Võ Vũ Thuỳ My từng là ca sỹ trong nhóm nhạc tuổi teen Tymyty (gồm Thuỳ My, Nguyệt Anh, Thu Hà và Thuỳ Lâm - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2008). Đến năm lớp 12, cô quyết định đi Mỹ du học. Sau đó, cô nhận được học bổng toàn phần tại Centre College – đại học tư thục duy nhất ở Kentucky.

Hiện, Võ Vũ Thùy My là General Partner (đồng sở hữu chịu trách nhiệm quản lý và điều hành quỹ) của Fuel VC - quản lý hàng trăm triệu USD và chuyên rót vốn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, thực tế ảo, robot...

Chuyến bay thay đổi hoàn toàn hướng đi trong sự nghiệp của Maggie Võ.

Câu chuyện xảy ra khi Võ Vũ Thùy My (Maggie Vo) trên chuyến bay từ New York đến Atlanta. Do gặp một trận bão, cô phải đổi sang chuyến bay khác và tình cờ ngồi kế một vị giám đốc đầu tư, trên tay ông là cuốn tạp chí về đầu tư.

"Tôi đang liếc thử thì ông ấy quay lại và hỏi rằng tôi có muốn đọc không. Sau đó, chúng tôi bắt đầu nói chuyện và tôi nhận được tấm danh thiếp của ông ấy sau khi máy bay hạ cánh. Hóa ra, ông ấy là CIO của một quỹ phòng hộ tại Boca Raton", Thùy My chia sẻ.

Cựu ca sĩ Việt điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm hàng trăm triệu USD ở Mỹ: Tôi hiểu cảm giác là một người phụ nữ duy nhất trên bàn đàm phán - Ảnh 2.

Vào thời điểm đó, Thùy My đã bắt đầu sự nghiệp với tư cách là chuyên viên phân tích của Prudential Fund Management tại Singapore và Prudential Property Investment Managers. Tuy nhiên, cô vẫn chưa định hình được công việc mơ ước của mình.

Sau chuyến bay, Võ Vũ Thùy My vẫn giữ liên lạc với vị giám đốc đầu tư này để hỏi ý kiến của ông. Sau khi đạt chứng chỉ CFA, cô quyết định xin việc. "Tôi gọi cho ông ấy và hỏi, 'chẳng phải đến lúc tôi đến Boca rồi hay sao'?", Thùy My nói.

Thùy My đã làm việc tại Blue Shores Capital trong 6 năm, trước khi quyết định "nhảy" sang lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Năm 2017, Thuỳ My đã gia nhập Fuel Venture Capital cùng với ông Jeff Ransdell là người sáng lập, đồng thời là Giám đốc điều hành. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu hoặc giai đoạn cuối, có tiềm năng mở rộng quy mô nhanh.

Chia sẻ trên tờ South Florida Business Journal (Hoa Kỳ), Thuỳ My cho hay: "Là một người phụ nữ châu Á làm trong ngành đầu tư mạo hiểm, lĩnh vực phần lớn do nam giới Mỹ thống trị, My không tránh khỏi có những lúc bước vào những cuộc họp, đàm phán, hay huy động vốn nhìn thấy mình là người phụ nữ duy nhất. Nhưng My chưa bao giờ xem đó là điều bất lợi".

"Ngược lại, sự khác biệt về giới tính và văn hoá luôn giúp cho My có cái nhìn mới mẻ và đóng góp những ý kiến độc đáo hơn so với số đông nam giới", Thuỳ My nhấn mạnh.

Cô nói thêm: "Trong một cuộc đàm phán, là một người phụ nữ, My biết khi nào nên lùi lại , khi nào nên tiến lên để đạt được sự thoả thuận cả hai bên đều có lợi. Khi làm việc với nhà khởi nghiệp, sự linh hoạt, mềm mỏng và biết cách thấu hiểu giúp họ dễ dàng tiếp thu lời khuyên của My để cùng nhau dẫn dắt công ty đến đích cuối cùng.

My hay thường chia sẻ với mọi người, sự khác biệt của bản thân là ưu điểm hay bất lợi chỉ do cách mình nhìn nhận vấn đề thôi. Thay vì cố gắng làm giống người khác, My luôn tìm cách tận dụng những điểm riêng của người phụ nữ châu Á như một thế mạnh để dễ dàng tạo được ấn tượng và nổi trội trong đám đông".

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên