MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Barack Obama tiết lộ bí quyết giúp bạn sở hữu bản sơ yếu lý lịch ấn tượng: Sự độc đáo chính là chìa khóa

01-11-2019 - 02:57 AM | Sống

Chính trị gia Valerie Jarrett đã giữ vai trò lãnh đạo và quản lý trong suốt 4 thập kỷ ở các lĩnh vực như luật pháp, kinh doanh và chính trị. Do đó, bà biết rất rõ những yếu tố cần thiết để có thể giúp các ứng cử viên sở hữu bản sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất.

Khi xem xét các chồng sơ yếu lý lịch trên bàn làm việc của mình, Jarrett luôn muốn tìm kiếm một điều gì đó nổi bật - một yếu tố bất ngờ.

"Ứng cử viên lý tưởng trong mắt tôi chính là những người không ngại thử sức với những điều độc đáo trên thế giới này. Đó có thể là những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch ở một nơi không có nhiều người đặt chân đến, hay các chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chuyên ngành độc đáo ở trong trường đại học", Jarrett chia sẻ với CNBC.

"Tại sao tôi lại có yêu cầu như vậy? Bởi vì điều đó cho thấy rằng, họ sẽ là những nhân viên dũng cảm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và rủi ro của công ty trong tương lai. Hơn nữa, tôi thích những người luôn cảm thấy tự tin vào năng lực của mình và muốn khám phá những điều mới lạ trong cả cuộc sống và công việc", Jarrett nói thêm.

Trên thực tế bản thân Jarrett đã sống một cuộc sống đặc biệt và đầy bất ngờ. Jarrett được sinh ra ở Shiraz, Iran, và cha mẹ đều là người Mỹ. Cha của bà, là một nhà bệnh lý học và di truyền học, đã điều hành một bệnh viện dành cho trẻ em ở Shiraz vào năm 1956. 

Cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Barack Obama tiết lộ bí quyết giúp bạn sở hữu bản sơ yếu lý lịch ấn tượng: Sự độc đáo chính là chìa khóa - Ảnh 1.

Valerie Jarrett là một nữ doanh nhân người Mỹ và từng là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Chính trị gia Valerie Jarrett đã giữ vai trò lãnh đạo và quản lý trong suốt 4 thập kỷ ở các lĩnh vực như luật pháp, kinh doanh và chính trị. Do đó, bà biết rất rõ những yếu tố cần thiết để có thể giúp các ứng cử viên sở hữu bản sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất.

Sau một thời gian ngắn sống ở London, Jarrett đã chuyển sang sống tại Chicago từ những năm đầu 1960 đến hết 1970, khi các phong trào vì bình đẳng chủng tộc và giới tính đang nổi dậy mạnh mẽ. Sau khi lấy được bằng Đại học về tâm lý học từ trường Đại học Stanford và bằng luật của Đại học Michigan, bà trở về Chicago, và chuyển từ làm việc trong lĩnh vực Luật doanh nghiệp sang dịch vụ công.

Mùa hè năm 1991, khi đó Jarrett đang là phó chánh văn phòng cho Thị trưởng Chicago, Richard Daley. Có một bản lý lịch đột nhiên xuất hiện trên bàn của bà, kèm theo một bức thư viết tay từ Susan Sher, một luật sư hàng đầu ở Chicago và là một trong những người bạn thân của Jarrett. Susan Sher đã thúc giục Jarrett đi gặp người có tên trên bản lý lịch đó, đồng thời nói thêm rằng cô gái đó thực sự là một người độc đáo và dày dặn kinh nghiệm. Và đó cũng chính là lần đầu tiên Jarrett gặp mặt Michelle Robinson, lúc ấy là vợ chưa cưới của Barack Obama.

Jarrett nói rằng khi đó Michelle Robinson là một nữ luật sư trẻ đặc biệt, người đã quyết định từ bỏ công việc được trả lương cao tại một hãng luật để thử sức mình trong các hoạt động phục vụ công cộng tại thành phố. Điều này khiến bà cảm thấy rất tò mò về điều gì đã thực sự thúc đẩy cô gái trẻ 26 tuổi này đưa ra quyết định như vậy. Và quan trọng hơn, bà đã rất thích thú khi biết Robinson muốn tự ứng cử vào một chức vụ tại văn phòng Thị trưởng, để phù hợp với dự định hiện tại của cô. Đó là việc theo học tại hai trường Đại học tốt nhất của Mỹ: Đại học Princeton và Đại học Luật Harvard.

Cứ như vậy, một cuộc hẹn theo lịch trình chỉ được phép diễn ra trong 20 phút đã biến thành một cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ. Sau khi tuyển Michelle vào làm việc cho Thị trưởng Chicago, Richard M. Daley. Bà đã dần trở nên thân thiết với vợ chồng Barack Obama. Từ đó, Valerie đã ở bên cạnh từng bước giúp họ mở rộng vòng tròn xã hội và chính trị của mình.      

"Đó chính là lý do tại sao tôi luôn tìm kiếm những người thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm. Và bạn hiển nhiên có thể thấy điều đó trong một bản sơ yếu lý lịch. Đây chính là yếu tố quyết định bạn có nổi bật so với các ứng cử viên khác hay không", Jarrett chia sẻ với CNBC.

Minh Hà

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên