TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ ra tranh cử Tổng thống?

13-08-2019 - 11:04 AM | Tài chính quốc tế

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ ra tranh cử Tổng thống?

Cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng bà Michelle sẽ là niềm hi vọng lớn của đảng Dân chủ. Tuy nhiên bà Michelle mới đây đã bác bỏ ý tưởng này.

Nôn nóng muốn giành lại chiếc ghế Tổng thống từ tay ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới, đảng Dân chủ có thể đặt niềm hi vọng vào cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama thay vì gần 20 ứng viên hiện tại, cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon cho biết.

"Hiện tại tôi không nhìn thấy bất kỳ ai có thể đấu tay đôi với Tổng thống Trump. Đảng Dân chủ, với ưu tiên số 1 là đánh bại ông Trump có thể tìm thấy những lựa chọn tất nhất ở những ứng viên mà đến nay vẫn chưa bước vào cuộc đua", Bannon – người đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông Trump năm 2016 phát biểu trên tờ Fox News.

Bannon cũng cho rằng cho đến nay thì đối thủ đáng gờm của ông Trump vẫn chưa xuất hiện, và hãy chờ đón những cái tên như Michael Bloomberg, Hillary Clinton hay Michelle Obama.

Cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg, nhà sáng lập và cổ đông lớn của hãng tin tài chính nổi tiếng Bloomberg vẫn tuyên bố ông sẽ không tranh cử Tổng thống. Trong khi đó bà Clinton cũng tuyên bố từ tháng 3 rằng bà không có kế hoạch tranh cử một lần nữa.

Bà Obama, vợ của cựu Tổng thống Barack Obama, mới đây cũng nói rằng bà sẽ không chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được chuyện đảng Dân chủ gọi tên bà. Cũng có lời bàn tán về ý tưởng 1 người nổi tiếng đứng bên ngoài hệ thống chính trị sẽ thay mặt cho đảng Dân chủ như tỷ phú Mark Cuban hay ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey.

Mới đây nhất, nhà hoạt động và cũng là nhà sản xuất phim Michael Moore đã kêu gọi Michelle Obama tranh cử, gọi bà là hi vọng tốt nhất để đảng Dân chủ có thể đánh bại ông Trump vào năm 2020. "Bà ấy là 1 người Mỹ được nhiều người yêu mến, bà ấy nên đến đó và đánh bại Tổng thống Trump", ông nói trên MSNBC. "Bà ấy sẽ đánh bại ông Trump trong các cuộc tranh luận".

Năm nay 55 tuổi, bà Obama đạt được danh hiệu người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới trong 1 khảo sát do YouGov thực hiện năm 2019, xếp trên Winfrey và nữ diễn viên Angelina Jolie.

Hiện ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người năm nay đã 76 tuổi.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên