MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô cùng thuộc cấp gây thất thoát 1.440 tỉ đồng

27-03-2018 - 18:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Nguyễn Minh Chuyển, nguyên giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Đô, có sai phạm trong việc lập hồ sơ, cho vay vốn đã gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền lớn.

Ngày 27-3, thông tin từ VKSND Tối cao cho biết nơi đây đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với 3 bị can là cán bộ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Tây Đô (Vietcombank Tây Đô), gồm: Nguyễn Minh Chuyển (nguyên giám đốc), Trần Anh Huy (nguyên trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Hữu Nghĩa (nguyên cán bộ Vietcombank Tây Đô) về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 12-2014, cả 3 bị can trên đã có hành vi lập khống hồ sơ, thẩm định, phê duyệt, giải ngân, kiểm tra giám sát vốn vay, vi phạm về quy chế cho vay đối với khách hàng… Chuyển cùng các thuộc cấp đã ký và thực hiện 57 hợp đồng tín dụng cho hơn 40 doanh nghiệp. Việc này gây thiệt hại cho Vietcombank Tây Đô với tổng số tiền 1.440 tỉ đồng, đến nay không có khả năng thu hồi nợ.

Ngoài ra, cáo trạng của VKSND Tối cao cũng truy tố đối với hàng loạt các bị cáo khác thuộc các nhóm doanh nghiệp liên quan trong vụ án về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

VKSND Tối cao phân công VKSND TP Cần Thơ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm đối với vụ án này.

Theo Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên