MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng

22-03-2023 - 16:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Cựu nhân viên một ngân hàng đã lừa khách hàng muốn vay tiền phải sang tên tài sản cho mình, đưa ra lãi suất hấp dẫn để vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt 25 tỉ đồng.

Sáng 22-3, TAND tỉnh Kon Tum xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Liên Ngân (31 tuổi, nguyên là nhân viên một ngân hàng Chi nhánh Kon Tum) chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo HĐXX, từ năm 2016 đến tháng 1-2020, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Ngân đã nhiều lần đưa ra thông tin gian dối để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người khác đem đi sang nhượng, cầm cố.

Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chiếm đoạt 25 tỉ đồng của các bị hại, cựu nhân viên ngân hàng lãnh án chung thân

Điển hình như chị T. muốn thế chấp thửa đất của gia đình để vay ngân hàng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Ngân đã lừa rằng chị T. Không có thu nhập ổn định, không đủ điều kiện vay vốn, phải chuyển quyền sử dụng đất qua cho Ngân mới vay được tiền. Sau khi sang tên, Ngân đã mang sổ đỏ vay ngân hàng được 800 triệu đồng, đưa cho chị T. 100 triệu đồng, số tiền còn lại Ngân dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, Ngân còn dùng chính sổ đỏ trên để vay tiền một số ngân hàng khác, sang nhượng cho người khác chiếm đoạt trên 1,6 tỉ đồng.

Là nhân viên ngân hàng, Ngân đã nói rằng có khách cần tiền đáo hạn ngân hàng và đưa ra lãi suất hấp dẫn. Từ đây, Ngân vay tiền của nhiều người. Ngân lấy tiền khoản vay sau để trả tiền lãi và tiền gốc cho khoản vay trước để tạo sự tin tưởng. Từ đó, Ngân đã chiếm đoạt của các nạn nhân trên 25 tỉ đồng. Trong đó, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là gần 16 tỉ đồng, người thấp nhất là 800 triệu đồng.

Theo Văn Lai - Hoàng Thanh

Người lao động

Trở lên trên