TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết

12-01-2019 - 17:01 PM | Thị trường

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết

Gần Tết, nhiều cửa hàng bán vật phẩm phong thủy tại TP HCM thu hút khá nhiều người đến chọn mua để cầu may, hạnh phúc, an lành, sung túc cho năm mới.

Các cửa hàng bán vật phẩm phong thủy có rất nhiều mẫu từ vật nhỏ như mặt dây chuyền, hạt đá, vòng đeo tay cho đến các vật phẩm lớn là trái châu, tượng, cây, các mẫu hình con vật, hang động, thuyền… có giá bán từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu, vài chục triệu, trăm triệu cho đến cả tỉ đồng. Mỗi vật phẩm đều có ý nghĩa riêng, kể cả màu sắc của nó cũng được chọn lọc.

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 1.

Vật phẩm phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành

Vật phẩm phong thủy được chế tác từ nhiều loại nguyên liệu đá quý tự nhiên như thạch anh, canxedon, ruby, saphia, thủy tinh núi lửa… nên có giá trị cao. Phần lớn vật phẩm phong thủy bày bán tại các cửa hàng đều là hàng nhân tạo được làm từ nguyên liệu bột đá với khoảng 70%, còn lại các loại phụ gia khác, nên có giá bán thấp hơn khá nhiều so với vật phẩm bằng đá tự nhiên. Các vật phẩm bằng đá tự nhiên có giá bán cao nên số lượng trưng bày trong cửa hàng hạn chế, chỉ chiếm ở một góc.

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 2.

Nhiều loại tượng bằng đá nhân tạo

Nhân viên của hàng phong thủy trên đường 3 Tháng 2, quận 10, TP HCM, tư vấn cho khách, ngoài ý nghĩa màu sắc phù hợp với mạng của người sử dụng, từng vật phẩm còn có công dụng riêng. Chẳng hạn vật phẩm là các hang đá thạch anh tím có công dụng hút bức xạ từ máy tính (có giá bán từ vài triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng, tùy kích thước) giúp làm giảm mệt mỏi, căng thẳng; động thạch anh tụ tài tụ lộc; thác nước phong thủy tài lộc dồi dào (20 triệu đồng); cây tài lộc hội tụ may mắn (hơn 10 triệu đồng); quả cầu đá trừ tà khí (giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng); bình hoa mẫu đơn có ý nghĩa giàu sang phú quý (gần 32 triệu đồng); trái kim long tương trưng cho tài lộc gần cả chục triệu đồng.

Vật phẩm heo năm nay cũng có nhiều mẫu, giá dao động từ 2 triệu cho đến hơn chục triệu đồng. Phật di lặc cam vàng tài lộc như ý, giá 4,4 triệu đồng. Tiên đồng tử hợp kim vàng, gánh gậy như ý cùng hai thùng kim bảo, giá hơn 4 triệu đồng. Cây đào tiên đa sắc, có trái đỏ bên trăng vàng, bình an trường thọ. Bụi mẫu đơn, giỏ mẫu đơn kết hợp với gậy như ý, gốc trúc, long phụng…

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 3.

Vật phẩm heo biểu tượng Tết năm nay

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 4.

Vật phẩm bằng đá tự nhiên

Bà Lê Hiếu Hạnh, ở quận 1, TP HCM cho biết không phải muốn mua vật phẩm phong thủy là mua mà phải hiểu ý nghĩa của nó.

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 5.

Vật phẩm cá chép vàng

Nhiều cửa hàng bán vật phẩm phong thủy cũng có sẵn bảng chỉ dẫn cho nhân viên tư vấn khách hàng. Theo đó, khách cung cấp ngày tháng năm sinh, giới tính là họ dựa vào bảng tuần hoàn này để biết được khách hàng thuộc mạng gì, mệnh gì và từ đó tư vấn cho khách hàng nên chọn vật phẩm có màu gì cho phù hợp.

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 6.

Tượng rồng

Nhân viên bán vật phẩm phong thủy trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, tư vấn khách hàng không phải suy nghĩ về mạng, chỉ cần chọn loại vật phẩm thạch anh tím là phù hợp hết cho mọi người. Hoặc chọn các vật phẩm được làm từ bột đá, tức hàng nhân tạo, màu sắc cũng nhân tạo nên không cần phải xem tuổi, mạng gì, tức mạng nào cũng xài được. Chỉ có những vật phẩm được chế tác từ đá thiên nhiên thì người mua cần phải xem mạng của mình phù hợp với màu gì.

Đa dạng vật phẩm phong thủy ngày cận Tết - Ảnh 7.

Tượng rồng bằng đá tự nhiên

Theo Nguyễn Hải

NLD

Trở lên trên