MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã hơn 50 năm, bức ảnh con trai Tổng thống Mỹ giơ tay chào quan tài bố ngay trong ngày sinh nhật vẫn luôn khiến người ta xót xa

10-05-2019 - 10:43 AM | Sống

Gương mặt trẻ thơ và ánh mắt ngây ngô chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra của đứa trẻ gây xúc động mạnh.

Cuộc đời con người không thể tránh khỏi những nỗi đau, một trong số đó đến từ tổn thương mất đi người mình yêu thương. Dù ai cũng có thể và sẽ phải tồn tại một cách độc lập nhưng đột ngột thiếu vắng sự hiện diện của người đó chắc chắn sẽ để lại vết thương lòng rất lớn. Hiểu rõ cảm giác ấy không ai khác chính là John F. Kennedy Jr., con trai của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Đã hơn 50 năm, bức ảnh con trai Tổng thống Mỹ giơ tay chào quan tài bố ngay trong ngày sinh nhật vẫn luôn khiến người ta xót xa - Ảnh 1.

Một trong những khoảnh khắc cuối cùng của Tổng thống Kennedy trước khi bị ám sát.

Đối với người dân nước Mỹ, chắc hẳn không ai có thể quên được ngày 22/11/1963 khi Tổng thống Kennedy bị ám sát tại thành phố Dallas, Texas. Thời điểm đó, ông cùng vợ đang đi trên xe diễu hành thì bất ngờ bị bắn 2 phát đạn chí mạng. Dù sau đó nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng Tổng thống John Kennedy vẫn không thể qua khỏi. Sự ra đi của vị Tổng thống thứ 35 của Mỹ để lại trong lòng người dân xứ sở cờ hoa niềm tiếc thương vô hạn nhưng chịu đả kích lớn nhất không ai khác chính là vợ và 2 đứa con thơ của ông.

Đã hơn 50 năm, bức ảnh con trai Tổng thống Mỹ giơ tay chào quan tài bố ngay trong ngày sinh nhật vẫn luôn khiến người ta xót xa - Ảnh 2.

Tại đám tang của Tổng thống Kennedy, đệ nhất phu nhân Jackie xuất hiện trong trang phục đen che khăn mặt nhưng vẫn để lộ rõ nét đau buồn. Đứng cạnh bà là 2 đứa con, Arabella và John F. Kennedy Jr.. Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất hôm đó chính là hình ảnh cậu bé John đứng nghiêm trang, giơ tay chào theo phong cách quân nhân trước quan tài của bố. Ngày hôm đó cũng chính là sinh nhật của John, từ cái ngày mà đáng lẽ đứa trẻ này sẽ nhận được nhiều lời chúc mừng và quà bánh trở thành một trong những thời khắc đau buồn nhất cuộc đời cậu khi phải đưa tiễn bố mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đã hơn 50 năm, bức ảnh con trai Tổng thống Mỹ giơ tay chào quan tài bố ngay trong ngày sinh nhật vẫn luôn khiến người ta xót xa - Ảnh 3.
Đã hơn 50 năm, bức ảnh con trai Tổng thống Mỹ giơ tay chào quan tài bố ngay trong ngày sinh nhật vẫn luôn khiến người ta xót xa - Ảnh 4.

Bức ảnh được chụp ở những góc khác.

Gương mặt trẻ thơ và ánh mắt ngây ngô của đứa trẻ chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra được ghi lại hết trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Dan Farrell. Sau này nói về tác phẩm của mình, ông cho biết đó là khoảnh khắc buồn nhất ông từng thấy trong cuộc đời mình. Dù đã 56 năm trôi qua nhưng bức ảnh này luôn mang đến cho mọi người cảm xót xa mỗi khi nhìn lại. Sau này, John lớn lên và trở thành luật sư, nhà báo và nhà xuất bản tạp chí. Năm 1999, vợ chồng ông qua đời trong một vụ tai nạn rơi máy bay cho chính ông cầm lái.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Imacho

Helino

Trở lên trên