MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến

19-01-2022 - 08:54 AM | Xã hội

Dù đã cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng tại bến xe Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng khách. Có nhà xe 4 ngày mới chạy một chuyến, xe 40 giường nhưng chuyến nhiều nhất cũng chỉ có 10 khách.

Ông Trần Tấn Lực, tài xế của nhà xe H.A chạy tuyến Đà Nẵng- Đắk Lắk chia sẻ: “Dù gần Tết nhưng nhà xe hoạt động cầm chừng, 4 ngày mới chạy một chuyến. Xe 40 giường nhưng mỗi chuyến chỉ chở 7-8 người hoặc 10 người là hết cỡ”.

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 1.

Cận Tết, quầy bán vé tại bến xe Đà Nẵng lác đác khách hỏi mua vé.

Cũng theo ông Lực, bình thường mọi năm thời điểm này khách bắt đầu đổ dồn đến bến xe để về quê đón Tết nhưng năm nay rất vắng vẻ. Nhà xe đã bán vé Tết nhưng chưa thấy ai mua.

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 2.

Cảnh đìu hiu tại bến xe Đà Nẵng.

 

Tại khu vực bán vé của bến xe Đà Nẵng chỉ lác đác người đến liên hệ, chủ yếu mua vé đi ngay trong ngày. Số khách mua vé xe Tết rất ít. Nhiều quầy ở đây hiện vẫn đóng cửa, chưa hoạt động trở lại.

Nhân viên bán vé của nhà xe T.T chạy tuyến Đà Nẵng-Vinh cho biết, thời điểm này các năm trước nhà xe đã "cháy" vé, còn năm nay lượng khách mua vé về quê ít.

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 3.

Phòng chờ vắng khách, người bán hàng đành ngồi lướt điện thoại cho hết ngày.


Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, bến xe Trung tâm thành phố có 80 đơn vị vận tải hành khách được cấp phép chạy các tuyến liên tỉnh trong cả nước. Hiện nay do không có khách, xe chạy phải bù lỗ nên nhiều nhà xe phải dừng hoạt động hoặc giảm công suất. Một số tuyến Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Bắc đến nay chưa chạy trở lại.

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 4.

Xe đậu bến cũng thưa thớt vì nhiều nhà xe giảm công suất hoặc chưa hoạt động trở lại.


"Bến xe có 37 quầy bán vé nhưng chỉ có khoảng 8-9 quầy mở cửa. Hiện nay lượng khách mới chỉ đạt 20-30% so với mọi năm. Dự báo đến khoảng 25 tháng Chạp, lượng khách có thể sẽ tăng lên nhưng cũng chỉ bằng khoảng 50% so với các năm trước", ông Lợi thông tin thêm.

Theo ông Lợi, hiện nay mỗi địa phương đang áp dụng các quy định khác nhau đối với người về quê ăn Tết nên nhiều người e ngại. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên đã về quê từ trước nên lượng khách năm nay giảm mạnh.

Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 5.

Xe giường nằm 40 chỗ xuất bến nhưng trên xe chỉ có 7 người.


Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 6.

Vắng khách, nhà xe tăng cường chở thêm hàng hoá.


Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 7.
Đà Nẵng: Cận Tết, bến xe đìu hiu, xe 40 giường được 7-8 khách, 4 ngày chạy 1 chuyến - Ảnh 8.
Lượng khách đi lại thời điểm này chỉ bằng 20-30% so với các năm trước.

Tình trạng vắng khách cũng diễn ra tương tự tại nhà ga Đà Nẵng. Theo bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận ga Đà Nẵng, năm nay ngành đường sắt áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm giá vé để khuyến khích khách đi tàu. Tuy nhiên, nhà ga mới bán được hơn 1.000 vé, tương đương 20% lượng vé cần bán, trong khi mọi năm thời điểm này đã bán hết vé Tết, phải nối thêm toa tàu. Hiện ga Đà Nẵng có 3 phòng bán vé nhưng 2 phòng đóng cửa.

Theo Diệu Thuỳ

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên