MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ 2

21-03-2023 - 15:50 PM | Kinh tế số

Khu CNTT tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng. Ảnh: FPT

Khu CNTT tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng. Ảnh: FPT

Với việc được công nhận là khu CNTT tập trung, khu phức hợp văn phòng FPT đã trở thành khu CNTT tập trung thứ 2 trên địa bàn Đà Nẵng, được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi theo Nghị định 154 năm 2013 của Chính phủ.

Quyết định 261 phê duyệt công nhận khu phức hợp văn phòng FPT là khu CNTT tập trung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành ngày 19/3.

Theo đó, Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT có tổng diện tích đất hơn 59.000 m2; hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Điều 4 Nghị định số 154/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về khu CNTT tập trung; được áp dụng các chính sách ưu đãi quy định tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật, do Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung quản lý.

Theo quy định, khu CNTT tin tập trung có các chức năng, nhiệm vụ như thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về CNTT; sản xuất và kinh doanh sản phẩm CNTT, cung ứng dịch vụ CNTT; đào tạo nhân lực CNTT; ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp CNTT; xúc tiến thương mại CNTT; tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ CNTT.

Ngoài ra, khu CNTT tập trung còn có nhiệm vụ xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động CNTT; cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Khu CNTT tin tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT được khởi công vào năm 2014 và được thiết kế theo hình một chiếc nhẫn 2 lớp, cao 6 tầng với phần lõi mô phỏng hình chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25m. Đây là công trình tổng hợp với hệ thống bể bơi, đồi cỏ, công viên, sân bóng đá, bóng rổ... và nhiều tiện ích khác với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng.

Thông tin từ FPT, thời điểm giữa năm 2022, khu phức hợp văn phòng FPT đã hoàn thành 2/3 phân kỳ và là trụ sở làm việc của hơn 5.000 cán bộ, nhân viên FPT Software. Khi hoàn thành các giai đoạn đầu tư, khu phức hợp văn phòng này sẽ có sức chứa lên đến gần 10.000 nhân sự.

Đây cũng là Khu CNTT tập trung thứ hai trên địa bàn Đà Nẵng được Thủ tướng Chinh phủ ra Quyết định công nhận. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định 27/QĐ-TTg (ngày 6/1/2020) thành lập Khu CNTT Đà Nẵng (Danang IT Park) – giai đoạn 1 (diện tích 131 ha, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) do Công ty Cổ phần phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (thuộc Trung Nam Group) làm chủ đầu tư.

Theo TH

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên