TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng đề xuất Trung ương cho áp dụng cơ chế đặc thù

22-06-2016 - 14:32 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đà Nẵng đề xuất Trung ương cho áp dụng cơ chế đặc thù

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết vừa chính thức làm việc với Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội và các bộ ngành Trung ương về đề xuất dự thảo Nghị định Chính phủ quy định một số cơ chế đặc thù về kinh tế xã hội cho địa phương.

Phiên làm việc này đã diễn ra vào hôm qua 21/6/2016 tại Hà Nội, với nội dung tập trung bàn về đề xuất của thành phố Đà Nẵng , kiến nghị một số cơ chế đặc thù về đầu tư , tài chính, ngân sách và nhất là phân cấp quản lý cho địa phương

Cụ thể, Đà Nẵng kiến nghị một số nội dung cơ chế đặc thù ưu tiên về huy động nguồn vốn cho đầu tư phát triển, như cân đối và bổ sung vốn từ ngân sách Trung ương, ưu tiên bố trí các nguồn vốn vay ưu đãi...; được phân cấp quản lý, tự chủ quyết định trong phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chuyển quyền sử dụng đất...

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, đề xuất về cơ chế nhằm giúp địa phương phát huy các thế mạnh sẵn có, có thêm các nguồn lực để “đột phá”, thúc đẩy phát triển mạnh và bền vững kinh tế , xã hội, khẳng định vị thế thành phố động lực của khu vực.

Tại phiên họp, đa số ý kiến bộ ngành Trung ương đều tán thành với đề xuất của Đà Nẵng, và một số ý kiến khác đề nghị nên tăng cường cơ chế đột phá hơn nữa cho địa phương, thật sự giúp địa phương phát triển mạnh mẽ.

Theo Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội, qua phiên làm việc, Đà Nẵng cần tiếp thu các ý kiến đóng góp, rà soát lại thực tế để hoàn thiện đề xuất, báo cáo tổng kết, để Ủy ban sớm trình Thường vụ Quốc hội xem xét ban hành Nghị định áp dụng cơ chế đặc thù cho địa phương.

Theo Nguyên Đức

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên