TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng kỳ vọng du lịch quốc tế sẽ quay lại từ quý 2 năm sau

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, theo như kịch bản khôi phục lạc quan nhất của ngành du lịch, Đà Nẵng kỳ vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quý 2/2021.

Với nhu cầu kết nối thường xuyên với đối tác du lịch tại các thị trường quốc tế trong bối cảnh Covid-19, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức các Chương trình Gặp gỡ trực tuyến đến các thị trường trọng điểm dự kiến phục hồi sớm, có khả năng mở lại đường bay vào đầu năm 2021.

Theo đó, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, bà Mai Thị Thanh Hải cho biết: "Trong giai đoạn tập trung thị trường khách nội địa để giúp du lịch Đà Nẵng vượt khó, chúng tôi vẫn duy trì kết nối với các thị trường quốc tế thông qua các cuộc gặp đối tác từ xa, các Chương trình gặp gỡ trực tuyến để cập nhật diễn biến Covid-19 tại điểm đến và các biện pháp du lịch an toàn".

Bà Hải nói thêm: "Đà Nẵng kỳ vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quý 2/2021 theo như kịch bản khôi phục lạc quan nhất của ngành du lịch". Cụ thể, các thị trường nằm trong kế hoạch kết nối bao gồm hai nhóm chính: Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore) và Đông Bắc Á (Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Trong đó, Đài Loan được xem là thị trường trọng điểm nhờ thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, khả năng khôi phục đường bay Đà Nẵng - Đài Loan dự báo sẽ nhanh chóng được triển khai sau khi Chính phủ Việt Nam cho phép đón khách quốc tế.

Đối với Hàn Quốc, hiện nay Việt Nam vẫn cho phép khách công vụ Hàn Quốc nhập cảnh. Trước đó, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ có hơn 1500 chuyên gia Hàn Quốc đến Việt Nam trên các chuyến bay thuê chuyến và tất cả sẽ thực hiện cách ly tập trung trong 2 tuần

Song do dịch bệnh bùng phát trong giai đoạn 30/8-6/9, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn quy định giãn cách xã hội cấp độ 2 thêm một tuần tại thủ đô Seoul và thiết lập các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt hơn.

Bên cạnh đó, từ ngày 29/7, Nhật Bản xem xét cấp visa cho các đối tượng chuyên gia, người lao động, nhân viên y tế tại Việt Nam. Việt Nam theo đó cũng đã thiết lập cơ chế cho phép các chuyên gia nhập cảnh làm việc. Do vậy, hai thị trường Nhật Bản, Việt Nam có thể sẽ sớm kết nối trở lại, bắt đầu từ giao thương song phương.

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên