MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Một hộ bị truy thu gần 34 triệu vì trộm cắp điện

27-09-2019 - 09:56 AM | Thị trường

Ngày 26/9, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho hay, 2 vụ khách hàng có hành vi trộm cắp điện với sản lượng lớn vừa bị Điện lực Hải Châu và Điện lực Cẩm Lệ phát hiện, xử lý, truy thu tương đương số tiền hơn 50 triệu.

Ngày 26/9, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, sau 2 tháng theo dõi sản lượng bất thường trên chương trình đo xa RF-Spide, đồng thời kiểm tra hiện trường, Điện lực Hải Châu đã phát hiện và xử lý hành vi trộm cắp điện của khách hàng M.K.H. trú tại K147 Nguyễn Tri Phương, truy thu sản lượng điện bị thất thoát là 10.447 kWh.

Đà Nẵng: Một hộ bị truy thu gần 34 triệu vì trộm cắp điện - Ảnh 1.

Khách hàng M.K.H. mổ dây cáp của điện lực chôn ngầm trong tường đấu vào cầu dao 2 chiều để sử dụng điện không qua đo đếm (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp).

Theo đó, khách hàng M.K.H. đã tự ý mổ sợi dây cáp cấp nguồn cho công tơ, sau đó đi âm tường từ ngoài hiên vào trong nhà qua cầu dao 2 chiều để sử dụng điện phục vụ mục đích sinh hoạt mà không qua đo đếm. Tại hiện trường, các kiểm tra viên Điện lực Hải Châu đã thu giữ tang vật là cầu dao 2 chiều, lập biên bản kiểm tra sử điện và biên bản vi phạm hành chính với số tiền phải bồi thường gần 34 triệu đồng.

Tương tự, qua sàng lọc các khách hàng có sản lượng bất thường trên chương trình đo xa RF-Spider, Điện lực Cẩm Lệ đã phát hiện khách hàng N.Đ.D. trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ có hành vi mổ cáp trước công tơ để dùng cho ánh sáng sinh hoạt gia đình. Qua theo dõi, công tơ của gia đình ông D đặt trong nhà, vào ban đêm có nhiều thời điểm công tơ không phát sinh sản lượng.

Sau nhiều lần kiểm tra, tối ngày 24/9, Điện Lực Cẩm Lệ đã tiếp cận hiện trường phát hiện khách hàng đã mổ cáp trước công tơ đoạn đi ngầm trong tường, thông qua bảng mạch điều khiển thao tác aptomat để sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt gia đình không qua hệ thống đo đếm. Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực đã lập biên bản vi phạm, tính toán bồi thường đối với khách hàng N.Đ.D sản lượng 5.597 kWh, tương đương số tiền hơn 18 triệu đồng.

PC Đà Nẵng cho hay, hiện hồ sơ vụ việc các vụ việc kể trên đã được chuyển qua Sở Công Thương Đà Nẵng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hải Châu

Vietnamnet

Trở lên trên